Bữa sáng với bún sườn, bò nóng hổi

Cùng cả nhà quây quần thưởng thức bún sườn, bò kèm chanh, tương ớt chua chua, cay cay ăn là mê ngay.

Chuẩn bị:

- 400gr sườn heo

- 200gr thịt bò

- 600gr bún, 2 quả cà chua, 1 quả chanh, nước mắm, mì chính, 1 nhánh gừng, ớt và hành mùi

Cách làm:

Bước 1: Sườn heo rửa sạch chần qua nước sôi rồi chặt sườn thành những miếng vừa phải. Sau đó, cho sườn vào nồi với khoảng 1.2 lít nước, nêm 1-2 thìa to nước mắm (vừa miệng) và ninh đến khi sườn mềm.

Bước 2: Cà chua thái miếng vừa và cho vào nồi nước canh sườn.

Bước 3: Thịt bò thái miếng mỏng, gừng thái sợ chỉ nhỏ rồi ướp với thịt bò.

Bước 4: Khi ăn, cho bún vào bát to, chần thịt bò tái, rồi cho các loại hành mùi và sườn lên trên, chan nước lèo sườn nóng hổi.

Thưởng thức với chút chanh và ớt tạo nên hương vị chua cay hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún sườn, thịt bò nhé!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày