Đổi vị với thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê ly

Ngày 11/12/2016 08:00 AM (GMT+7)

Món thịt bò viên phô mai sốt tương cà này không chỉ hấp dẫn các bé mà người lớn cũng thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 250g thịt bò
- 30g phô mai
- 70g sốt tương cà chua
- 1 củ tỏi, 2-3 cây rau mùi, tiêu, bột nêm, dầu ăn, dầu hào.

Đổi vị với thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê ly - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BÒ VIÊN PHÔ MAI SỐT TƯƠNG CÀ

Bước 1: Thịt bò chọn loại mềm, rửa sạch, xay hoặc bằm nhỏ. 

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước. Phô mai xắt miếng vuông nhỏ. 

Đổi vị với thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê ly - 2

Bước 3: Thịt bò sau khi xay nhỏ ướp với chút bột nêm, 1/2 thìa dầu hào, tỏi bằm và xíu tiêu. Trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm. 

Đổi vị với thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê ly - 3

Bước 4: Viên thịt bò thành những viên tròn, sau đó dùng tay ấn nhẹ 1 viên phô mai vào giữa viên thịt, xếp ra đĩa có thoa chút dầu ăn cho khỏi dính. Thực hiện lần lượt cho đến hết. 

Đổi vị với thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê ly - 4

Đổi vị với thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê ly - 5

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng già cho thìa dầu ăn vào. Tiếp đến cho thịt vào chiên. 

Đổi vị với thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê ly - 6

Bước 6: Thịt chiên chín tới đều 2 mặt, chắt bớt dầu ăn nếu dư, sau đó cho tương cà vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn.

Đổi vị với thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê ly - 7

Tắt bếp, xếp thịt bò viên phô mai sốt tương cà ra đĩa, dưới phần nước sốt lên trên, cuối cùng rắc rau mùi xắt nhỏ lên trên là được. 

Đổi vị với thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê ly - 8

Những viên thịt bò thơm nức, quyện cùng chút béo ngậy của phô mai, thêm chút sốt tương cà quen thuộc thực sự khiến ai cũng mê tít.

Đổi vị với thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê ly - 9

Đổi vị với thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê ly - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò viên phô mai sốt tương cà dễ ăn cho cả nhà!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng