Món thịt bò viên phô mai sốt tương cà này không chỉ hấp dẫn các bé mà người lớn cũng thích mê.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 250g thịt bò
- 30g phô mai
- 70g sốt tương cà chua
- 1 củ tỏi, 2-3 cây rau mùi, tiêu, bột nêm, dầu ăn, dầu hào.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BÒ VIÊN PHÔ MAI SỐT TƯƠNG CÀ
Bước 1: Thịt bò chọn loại mềm, rửa sạch, xay hoặc bằm nhỏ.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước. Phô mai xắt miếng vuông nhỏ.
Bước 3: Thịt bò sau khi xay nhỏ ướp với chút bột nêm, 1/2 thìa dầu hào, tỏi bằm và xíu tiêu. Trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 4: Viên thịt bò thành những viên tròn, sau đó dùng tay ấn nhẹ 1 viên phô mai vào giữa viên thịt, xếp ra đĩa có thoa chút dầu ăn cho khỏi dính. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng già cho thìa dầu ăn vào. Tiếp đến cho thịt vào chiên.
Bước 6: Thịt chiên chín tới đều 2 mặt, chắt bớt dầu ăn nếu dư, sau đó cho tương cà vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn.
Tắt bếp, xếp thịt bò viên phô mai sốt tương cà ra đĩa, dưới phần nước sốt lên trên, cuối cùng rắc rau mùi xắt nhỏ lên trên là được.
Những viên thịt bò thơm nức, quyện cùng chút béo ngậy của phô mai, thêm chút sốt tương cà quen thuộc thực sự khiến ai cũng mê tít.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò viên phô mai sốt tương cà dễ ăn cho cả nhà!