Không chỉ thơm ngon, món thạch trái cây còn rất hút mắt với màu sắc hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3gr thạch Agar-Agar
- 350ml nước
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 50gr đường
- Trái cây: Xoài + dâu + kiwi + hồng giòn + thanh long... (các loại quả bạn thích).
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH TRÁI CÂY TƯƠI MÁT
Bước 1: Các loại trái cây gọt vỏ thái nhỏ.
Bước 2: Bột rau câu + nước + đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi thạch sôi cho nước cốt chanh vào khuấy đều, tiếp tục nấu 1 chút nữa cho thạch trong là tắt bếp.
Bước 3: Đổ 1/3 thạch vào khuôn, sau đó cho trái cây đủ loại vào. Cuối cùng đổ tiếp thạch cho đầy khuôn là hoàn tất. Để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho thạch trái cây đông, vừa đủ lạnh là có thể thưởng thức.
Thạch trái cây cho ra dĩa, cùng ít trái dâu tươi. Món thạch trái cây dùng làm món tráng miệng hay cho bé ăn vặt đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thạch trái cây tươi thanh mát cho cả nhà!