Gà luộc, nem nướng cho bữa tối thơm ngon ai cũng thèm chảy nước miếng

Ngày 19/12/2017 16:30 PM (GMT+7)

Bữa ăn có nhiều món ngon, hấp dẫn, không hề đem lại cảm giác ngán ngấy, chỉ nhìn thôi đã thèm.

Bữa cơm chiều gồm có các món ăn sau:

- Gà hấp muối sả, lá chanh

- Nem nướng

- Su hào xào lòng gà

- Canh rau cải cúc thịt bằm

GÀ HẤP MUỐI SẢ, LÁ CHANH

Gà làm sạch, để ráo. Lấy một nồi đế dày, đặt lên bếp. Rải một lớp muối hạt dày độ 1cm xuống đáy nồi. Rải tiếp 1 lớp củ sả thái vát lẫn với lá chanh. Sau đó đặt gà lên trên cùng. Đậy vung và bật lửa hấp gà. Được 5 phút thì bật nhỏ lửa, hấp gà khoảng 35 - 40 phút. Trong quá trình hấp không mở vung để gà được chín. Gà chín thì chặt miếng vừa ăn và bày ra đĩa.

NEM NƯỚNG

2 lạng thịt vai xay nhỏ, 1 lạng tôm đã bóc vỏ băm nhỏ, 1 lạng giò sống, 0.5 lạng mỡ phần băm nhỏ trộn với hạt tiêu, đường, nước mắm, hành củ băm nhuyễn, cùng 1.5 thìa bột năng. Tất cả quết thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Củ sả rửa sạch, bóc bớt lớp vỏ ngoài, cắt khúc dài độ 15cm. Xoa chút dầu ăn vào tay, bọc hỗn hợp thịt, tôm, giò sống vào từng cây sả, đem nướng vàng đều hoặc cho chút mỡ vào chảo rồi áp chảo ăn đều ngon.

SU HÀO XÀO LÒNG GÀ

Lòng gà xát muối, làm sạch, thái miếng vừa ăn rồi để ráo. Đun nóng dầu rồi phi thơm hành khô rồi cho lòng gà vào xào chín. Su hào gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, cho su hào vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa miệng, su hào chín thì tắt bếp, bày món ăn ra đĩa là xong.

CANH RAU CẢI CÚC THỊT BẰM

Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Thịt vai băm nhỏ. Đun sôi nước với thịt. Nêm gia vị cho vừa. Cho rau cải cúc vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải cúc rất nhanh chín.

Giá tiền các nguyên liệu

Gà 1/2 con

Thịt xay

Tôm

Giò sống

Su hào

Rai cảu cúc

70.000đ

15.000đ

10.000đ

10.000đ

8.000đ

5.000đ

Tổng: 118.000 đồng, 5 người ăn

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn này!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn