Gợi ý thực đơn cơm tối chỉ 75 nghìn đồng 4 món cả nhà ăn no

Ngày 27/08/2017 16:00 PM (GMT+7)

Chị em cùng vào bếp trổ tài làm món tai heo om ngũ vị giòn ngon, trứng cuộn lạp xưởng cho chồng con thưởng thức ngày cuối tuần nhé.

Bữa cơm ngày cuối tuần nhà mình có các món ăn:

- Tai heo om ngũ vị

- Trứng cuộn lạp xưởng

- Rau muống luộc

- Canh bí nấu thịt bằm

TAI HEO OM NGŨ VỊ

Tai heo 1 cái làm sạch, xát muối rồi rửa lại. Cuộn từ đầu nhọn của tai đến hết thành 1 cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại. Cho tai vào chần qua nước sôi rồi rửa lại. Đổ nước cho sâm sấp tai. Cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê vun đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ.

Đun sôi, luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị và tai có màu vàng nâu. Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 - 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng, chấm tương ớt rất ngon. Món này có thể để tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 ngày để ăn dần nhé mọi người. Gia vị mọi người có thể nếm thử rồi gia giảm độ mặn, ngọt cho phù hợp khẩu vị từng nhà.

TRỨNG CUỘN LẠP XƯỞNG

Trứng gà 4 - 5 quả đánh tan với bột canh và tiêu. Lạp xưởng 2 cái hấp chín. Chia chỗ trứng làm 2 phần. Đổ 1 phần vào chảo, để lửa nhỏ cho trứng se mặt thì cho 1 cái lạp xưởng vào và cuộn tròn lại.Dồn phần này về phía đầu chảo, đổ tiếp phần còn lại, trứng se mặt lại đặt tiếp cây lạp xưởng vào và tiếp tục cuộn phần trứng đã cuộn vào thành 1 lớp nữa. Trứng chín thì để nguội chút rồi thái lát và bày ra đĩa là xong.

RAU MUỐNG LUỘC

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín.

CANH BÍ NẤU THỊT BẰM

Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng. Thịt vai xào chín. Đổ một bát to nước vào thịt vừa xào, nêm nếm gia vị cho vừa. Đun sôi nước rồi cho bí vào đun sôi bùng một lát là được.

Giá tiền các nguyên liệu

Tai heo

Trứng gà

Lạp xưởng

Rau muống

Bí xanh

Thịt vai

30.000đ

20.000đ

80.000đ

5.000đ

6.000đ

6.000đ

Tổng: 75.000 đồng, cho 4 người ăn

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn trên đây!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn