Gà xốt chanh tỏi lạ miệng

Ngày 15/12/2013 23:50 PM (GMT+7)

Món gà xốt chanh tỏi vừa ngon lại không quá khó làm, chị em thử nhé!

Món gà xốt chanh tỏi này có nguồn gốc từ Nam Phi nhưng rất dễ ăn.

Nguyên liệu:

- 3-4kg thịt đùi gà (có da)

- 1-2 quả chanh

- 2 củ hành lớn, cắt lát

- 4 tép tỏi

- Lá nguyệt quế

- ½ chén dầu

- 2 muỗng canh mù tạt

- Muối và hạt tiêu

- 1 muỗng cà phê ớt bột

- Ớt Habanera

- 1 muỗng canh nước luộc gà

Cách làm:

Lọc bỏ phần mỡ gà sau đó dùng khăn giấy thấm khô thịt.

Gà xốt chanh tỏi lạ miệng - 1

Trộn nước cốt chanh, hành tây băm nhỏ, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ, nước luộc gà. Sau đó, cho hỗn hợp gia vị vào thịt gà rồi ướp trong tủ lạnh 1 giờ hoặc để qua đêm càng tốt.

Gà xốt chanh tỏi lạ miệng - 2

Gà xốt chanh tỏi lạ miệng - 3

Khi thịt gà ướp xong, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400oF. Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào một chảo. Cho gà vào chảo, chiên sơ qua mỗi bên mặt thịt từ 3-5 phút hoặc cho đến khi thịt gà vàng, để thịt sang một bên.

Gà xốt chanh tỏi lạ miệng - 4

Làm nóng 1 chảo, cho hành tây, lá bay, mù tạt và nước gia vị ướp thịt gà còn sót lại đun nóng trong 5 phút.

Gà xốt chanh tỏi lạ miệng - 5

Thêm ½ chén nước và nấu trong 4-5 phút. Điều chỉnh gia vị, thêm muối và hạt tiêu vừa đủ. Sau đó, bỏ lá nguyệt quế ra ngoài.

Gà xốt chanh tỏi lạ miệng - 6

Đặt nồi thịt vào lò, nướng mỗi bên 18-20 phút, cho đến khi gà chín hoàn toàn. Cho gà lên khay, rưới nước xốt chanh, mù tạt lên trên. Trang trí với vài lát chanh rồi thưởng thức nhé!

Gà xốt chanh tỏi lạ miệng - 7

Gà xốt chanh tỏi lạ miệng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà xốt chanh tỏi nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn Âu khó cưỡng