Gái Quảng Ninh mách cách làm nem hải sản xịn, thơm nức giòn ngon không tanh cho ngày Tết

Minh Ngọc - Ngày 05/01/2022 11:59 AM (GMT+7)

Để làm món nem hải sản giòn ngon, thơm nức, không tanh cũng cần có bí quyết riêng.

Gái Quảng Ninh mách cách làm nem hải sản xịn, thơm nức giòn ngon không tanh cho ngày Tết - 1

Nem hải sản cũng là một trong những loại nem rán vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên nó đặc biệt ở chỗ, nhân nem ngoài thịt lợn còn có thêm các loại hải sản tươi ngon như tôm, ghẹ, bề bề... Chính vì thế, hương vị của nem hải vô cùng độc đáo, mang đậm hương vị của biển cả.

Để làm được món nem hải sản vừa ngon, vỏ giòn, thơm nức, không tanh, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây của chị Ửng Ngoại Ly (Uông Bí, Quảng Ninh) nhé:

Chị Ửng Ngoại Ly

Chị Ửng Ngoại Ly

Nguyên liệu:

- Thịt lợn em chọn phần thịt vai để có cả nạc cả mỡ 

- Tôm

- Ghẹ

- Bề bề

- Trứng gà

- Hành, mùi, cà rốt, nấm hương, mục nhĩ, hành tây

- Bánh đa nem, bánh tráng rế

Gái Quảng Ninh mách cách làm nem hải sản xịn, thơm nức giòn ngon không tanh cho ngày Tết - 3

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt lợn rửa nước muối để ráo, băm nhỏ, băm thịt nem sẽ ngon hơn là xay.

- Tôm cho vào ngăn đá tầm 1 tiếng để bóc vỏ và rút chỉ sống lưng cho dễ, rồi rửa nước muối, để ráo và băm nhỏ.

- Ghẹ và bề bề mang hấp rồi cho vào ngăn đá cũng để bóc vỏ cho dễ, sau đó băm bề bề hoặc cắt đôi cũng được.

- Hành, mùi, rửa sạch để ráo thái nhỏ.

- Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây thái sợi băm nhỏ.

- Trứng gà lọc bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ, lấy lòng đỏ nem sẽ có màu vàng đẹp mà không bị ướt như cho cả lòng trắng.

Gái Quảng Ninh mách cách làm nem hải sản xịn, thơm nức giòn ngon không tanh cho ngày Tết - 4

Bước 2: Trộn nhân

- Tất cả khi chuẩn bị xong, lấy 1 cái bát to hoặc cái nồi sạch, khô để trộn nhân.

Gái Quảng Ninh mách cách làm nem hải sản xịn, thơm nức giòn ngon không tanh cho ngày Tết - 5

- Cho tất cả nguyên liệu vào trộn, trộn đều rồi cho chút mì chính và hạt tiêu vào, hải sản có vị đậm sẵn rồi nên không cần cho bột canh hay hạt nêm.

Gái Quảng Ninh mách cách làm nem hải sản xịn, thơm nức giòn ngon không tanh cho ngày Tết - 6

- Sau cùng là cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều 1 lần nữa.

Gái Quảng Ninh mách cách làm nem hải sản xịn, thơm nức giòn ngon không tanh cho ngày Tết - 7

Bước 3:

- Sử dụng 2 loại vỏ để gói nem: vỏ bánh đa nem và vỏ rế ạ. Mục đích dùng 2 loại vỏ này để nem của chúng ta giòn rụm và ngon hơn rất nhiều. Vỏ nem rế sẽ lót bên trong, còn bánh đa nem ở bên ngoài. Gói nem theo kích thước mà gia đình hay gói nhé.

Gái Quảng Ninh mách cách làm nem hải sản xịn, thơm nức giòn ngon không tanh cho ngày Tết - 8

Bước 4: Rán nem

Khi rán nem, rán cho ngập dầu rồi chiên nem ở lửa vừa để nem chín ngon và giòn nhé.

Gái Quảng Ninh mách cách làm nem hải sản xịn, thơm nức giòn ngon không tanh cho ngày Tết - 9

Chú ý, nên mua đồ hải sản tươi về bóc để giúp món nem thơm ngon và giữ nguyên vị ngọt của hải sản.

Gái Quảng Ninh mách cách làm nem hải sản xịn, thơm nức giòn ngon không tanh cho ngày Tết - 10

Gái Quảng Ninh mách cách làm nem hải sản xịn, thơm nức giòn ngon không tanh cho ngày Tết - 11

Chúc các bạn thành công!

9X mách 11 món ăn từ nồi chiên không dầu siêu ngon lại cực dễ làm
Món ăn hay bánh nào của Thanh Hoa làm từ nồi chiên không dầu cũng ngon xuất sắc, ai thấy cũng muốn thử thực hiện ngay.

Mẹ đảm muôn nơi

Theo Minh Ngọc (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vị Tết