Gỏi tôm trộn giá đỗ món ăn lạ miệng đủ chất cho bữa trưa công sở

Tôm trộn giá đỗ có vị chua ngọt thanh mát dễ ăn.

Gỏi tôm trộn giá đỗ là món ăn nhanh gọn nhưng lại vô cùng hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 150g tôm
- 300g giá đỗ
- 1 củ cà rốt
- ½ ớt chuông
- 1 nhúm hạt tiêu
- Bột canh, bột nêm, mì chính
- 2 thìa giấm trắng, ½ muỗng cafe đường.
- 1 ít rau mùi

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM TRỘN GIÁ ĐỖ

Bước 1: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ ướp tôm với chút xíu bột nêm, hạt tiêu.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho tôm vào xào chín tới.

Bước 3: Giá đỗ rửa sạch, cà rốt gọt vỏ rửa sạch cùng ớt chuông rồi thái chỉ ngâm cùng nước muối loãng sau đó vớt ra rồi bắc nồi lên bếp trần xơ sau đó vớt ra ngâm vào âu nước lạnh.

Bước 4: Cho lần lượt các loại rau củ vào âu sạch thêm ít hạt tiêu ra, giấm trắng, bột canh và ít dầu ăn vào trộn cùng với nhau.

Bước 5: Cuối cùng thêm ít rau mùi thái nhỏ vào và tôm trộn đều nên là được.

Bước 6: Cho tôm trộn giá đỗ ra đĩa và thưởng thức.

Tôm trộn giá đỗ là món ăn nhanh gọn nhưng lại vô cùng hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công với món ăn tôm trộn giá đỗ đổi vị cho cả nhà thưởng thức nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày