Món ăn nào cũng ngon và không khó nấu, chị em hãy chế biến cho gia đình thưởng thức nhé.
Bánh nếp nhân tôm thịt
Nguyên liệu:
- Bột nếp: 200g
- Tôm: 100g
- Thịt xay: 150 g
- Nấm mèo (mộc nhĩ): 5 cái
- Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô, hành hoa
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh nếp nhân tôm thịt.
Cơm rang kim chi
Nguyên liệu:
- 1 bát cơm nguội (không dùng cơm nhão)
- 1/2 bát con kim chi, thái khúc nhỏ
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa tương cà, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 ít rong biển vụn, 1 ít vừng trắng chín, dầu ăn, hạt nêm, 5 tép tỏi băm
- 1-2 lát giăm bông, thái hạt lựu
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cơm rang kim chi.
Xôi chim
Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp ngon: 500gr
- 2 con chim sẻ (chim ngói, chim bồ câu...)
- Mỡ lợn (nếu không có thì cho dầu ăn nhưng kinh nghiệm của người nấu thì cho mỡ vào xôi sẽ thơm và ngon hơn là dầu)
- 200g hành khô
- Hạt tiêu, hạt nêm, bột nghệ, gừng vừa đủ
Để biết thêm chi tiết, tham khảo tại cách làm xôi chim.
Cháo trai
Chuẩn bị:
- 1,5kg trai
- 1 bát nhỏ bột tẻ, 1/3 bát nhỏ bột nếp
- Hành lá, rau răm, 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, mì chính, ớt bột, hạt tiêu.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu cháo trai.