Cơm rang kim chi vừa ngon lại dễ làm này sẽ là món ăn hấp dẫn cho những ai là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bát cơm nguội (không dùng cơm nhão)
- 1/2 bát con kim chi, thái khúc nhỏ
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa tương cà, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 ít rong biển vụn, 1 ít vừng trắng chín, dầu ăn, hạt nêm, 5 tép tỏi băm
- 1-2 lát giăm bông, thái hạt lựu
PHẦN 2 : CÁCH LÀM CƠM RANG KIM CHI
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, khi dầu nóng thì đập trứng vào ốp cho gần chín, xúc ra đĩa. |
|
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu. |
|
Bước 3: Vẫn cái chảo vừa ốp xong trứng, cho 1 chút dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm rồi cho kim chi, giăm bông vào xào 1-2 phút. Sau đó, cho cơm nguội vào đảo nhẹ từ dưới lên cho hạt cơm tơi ra. |
|
Thêm 1 thìa tương cà, 1 chút nước kim chi, bột nêm vào đảo đều. Rang cho cơm săn lại rồi nếm lại gia vị cho vừa ăn và rắc hành lá vào đảo đều xúc ra bát. Rắc 1 chút rong biển vụn, vừng trắng lên và ăn kèm với trứng ốp. |
Vậy là bạn đã có bát cơm rang kim chi chua cay thơm ngon tuyệt vời rồi. Cơm rang kim chi ăn sáng, thậm chí thay cho bữa trưa cũng đều được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang kim chi!