Chị em tha hồ lựa chọn vị chè trôi nước mà mình thích để nấu vào ngày Rằm tháng Giêng sắp tới nhé.
Chè trôi nước đậu xanh
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ:
- 190gr bột nếp khô
- 170ml nước sôi
- 1 chút xíu muối
Cho phần nhân:
- 150gr đậu xanh không vỏ; 90gr đường; 1/4 muỗng cà phê muối; 80ml nước cốt dừa
Tham khảo cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh tại đây.
Chè trôi nước lá dứa
Nguyên liệu:
- 300 gr bột nếp
- 200 ml nước đang sôi
- 50 ml nước ép lá dứa
- 1/3 muỗng cà phê muối
Xem cách làm món chè trôi nước lá dứa tại đây.
Chè trôi nước nhân vừng đen
Nguyên liệu:
- 100gr vừng đen rang giã nhỏ
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh đường
- 50ml nước
- Cho phần bột: 100gr bột nếp; 20gr bột năng; 130ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng.
- Nước đường
Xem cách làm chè trôi nước nhân vừng đen tại đây.
Chè trôi nước nhân hạt dẻ
Chuẩn bị:
- 1 bát nhỏ bột nếp
- 1/2 bát đường, 1/2 bát nước, 100gr hạt dẻ, 1 củ gừng
Tham khảo tại đây để biết cách làm chè trôi nước nhân hạt dẻ.
Chè trôi nước củ dền
Nguyên liệu:
-1/2 gói bột nếp
- Dừa nạo: 100 g
-1/2 củ dền
- 150 g đỗ xanh
- Đường cát, củ gừng, vừng
Tham khải cách làm chè trôi nước tại đây.