Những món hải sản tươi ngon, nóng hổi này đảm bảo bữa cơm sum họp ngày cuối năm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
Ghẹ rang me
Nguyên liệu:
- 400g ghẹ
- 50g me chín đã lột vỏ
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh tương ớt
- 1/2 thìa canh bột nếp
- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi
- Gia vị vừa miệng
Tham khảo cách làm ghẹ rang me ngon tại đây.
Tôm hấp bia
Nguyên liệu:
- Tôm to 500g
- Sả 3,4 củ
- Hành tím 1 củ
- Bia 1 lon
Để có món tôm hấp bia ngon, xem tại đây.
Mực hấp gừng
Nguyên liệu:
- Mực: 500g
- Gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.
- Rượu trắng: 60ml
- Gia vị: nước mắm, đường
- Tỏi, chanh 1 trái
Xem cách làm món mực hấp tại đây.
Cá hấp hành gừng
Nguyên liệu:
- 1 con cá tùy thích khoảng 1kg
- 1 quả dưa chuột; 10g hành; 5g đỗ xanh xắt nhỏ (hoặc hạt đậu Hà Lan); 2 quả ớt đỏ, xắt nhỏ; 10g tỏi; muối; 15ml xì dầu; 15ml dấm trắng; 15ml rượu
Tham khảo cách làm món cá hấp hành gừng tại đây.
Bề bề hấp bia
Nguyên liệu:
- Bề bề: 500g
-Bia: ½ lon
- Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to.
Chị em xem tại đây để biết cách làm món bề bề hấp bia nhé!