Tôm hấp bia thơm ngon, chắc ngọt sẽ giúp bữa cơm ngày nắng thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Tôm to 500g
- Sả 3,4 củ
- Hành tím 1 củ
- Bia 1 lon
Cách làm:
Bước 1: Tôm cắt râu rửa sạch để ráo, sả rửa sạch thái lát mỏng nhỏ, phần đầu sả dùng dao đập dập, hành tím bóc vỏ đập dập.
Bước 2: Cho tôm vào nồi, cho sả và hành tím vào đảo đều với tôm rồi đổ 1/2 lon bia vào.
Bước 3: Đặt lên bếp đun cho nước sôi rồi vặn lửa vừa đun khoảng 5 – 8 phút cho tôm chín rồi đậy vung thêm 2 phút. Bạn không nên hấp kĩ quá tôm sẽ ăn không ngon.
Bày tôm hấp bia ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon.
Gia vị chấm tôm gồm bột canh, hạt tiêu và nước cốt chanh trộn đều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm hấp bia hấp dẫn cho cả nhà!