Chia sẻ của nam nhạc sĩ rất tâm huyết nhưng nhiều người bật cười vì đã quá quen với sự hài hước ở anh.
Nguyễn Văn Chung là nhạc sĩ đình đám showbiz với nhiều sáng tác nổi tiếng như Nhật ký của mẹ, Chiếc khăn gió ấm, Mùa đông không lạnh... Anh kiếm được thu nhập "khủng" từ tiền tác quyền suốt 15 năm qua, bên cạnh đó còn dòng tiền từ nhà đất, cho thuê xe và phòng trọ… Giữa năm 2020, nam nhạc sĩ công khai việc ly hôn vợ sau 8 năm chung sống.
Hiện tại trên trang cá nhân của nam nhạc sĩ thi thoảng chia sẻ về các con và cả những bữa ăn mà ông bố dành cho các thiên thần nhỏ của mình. Trước kia, Nguyễn Văn Chung cũng hay đăng tải những bữa cơm nhà nhưng chủ yếu là các món do mẹ anh nấu, giờ ông bố đã dần quen với việc chuẩn bị những bữa ăn cho các con của mình.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.
Mới đây, tác giả Nhật ký của mẹ chia sẻ hình ảnh bữa ăn của 3 bố con và bày tỏ: "Ăn vài con ốc bươu cầm hơi, nhường nui sườn non khoai tây cà rốt cho các con đủ dưỡng chất để mau lớn và thông minh học hành thành tài! Mong các con sẽ nhớ mãi những bữa ăn tâm huyết này!"
Bữa ăn của 3 cha con được anh chia sẻ mới đây.
Nghe tâm sự của anh thấy đầy tình cảm của người bố dành cho các con nhưng nhiều người bật cười vì đã quá quen với sự hài hước ở anh. Nhìn hình ảnh thì càng rõ, bởi món ốc mà anh tự nhận "ăn cầm hơi" không phải là ốc bươu mà là ốc hương, vốn được coi là món ốc đặc sản rất thơm ngon.
Bạn bè đều dí dỏm trêu nam nhạc sĩ, cuối cùng anh "đính chính" nhẹ: "Mình đùa thôi chứ tô ốc đó mình lẫy cho 2 đứa ăn hết phân nửa, đứa ăn phần đầu vì nó dai ngon, đứa ăn phần đuôi vì nó béo mềm. Mình đổ vỏ". Sau đó, anh tiếp tục bổ sung: "À mình được húp nước nữa". Thế nhưng dân mạng vẫn "không tin".
Bạn bè bật cười vì chia sẻ của nam nhạc sĩ.
Nhiều người hài hước bình luận: "Cầm hơi mấy trăm nghìn, bữa ăn tâm huyết mấy chục nghìn", "Tội ông bố ghê", "Có ốc bươu nào lạ vậy anh, mới nhập khẩu về à", "Hảo bố", "Anh Chung hy sinh nhiều quá", "Người cha thơm thảo có 1-0-2 trên thế giới", "Anh đúng là người đàn ông đảm đang mà", "Oh nhìn hấp dẫn lắm nha anh! Nấu lên tay rồi…. Tuy nhiên không biết nêm nếm như thế nào hổng biết có vừa ăn không"...
Trước đó, nam nhạc sĩ cũng chia sẻ hình ảnh món cơm rang và thịt bò áp chảo dành cho các con. Anh cho hay: "Có đứa em hỏi mình: 'Sao thấy anh suốt ngày ở nhà nấu cơm, dạy con học, rồi đi đá banh mà anh có tiền đổi nhà liên tục vậy?' Mình cười buồn: 'Tại người ta cứ hỏi mua nhà anh hoài, cứ ở được 1 thời gian là có người lại hỏi! Mà trả giá cao hơn không lẽ mình không bán?'"
Anh bị thắc mắc sao thấy anh suốt ngày ở nhà nấu cơm cho các con.
Anh còn tự nhận về trình nấu ăn của mình: "Đỉnh cao số 1 giới đầu bếp bán chuyên, thiên tài điều khiển lửa, chiến thần ốp la, chuyên gia nêm nếm, giáo sư thịt bò, ông trùm thời gian, tiến sĩ ngành trang trí…tất cả đều hội tụ ở mình!"
Anh tự nhận là "chuyên gia nêm nếm", "giáo sư thịt bò", "chiến thần ốp la" khi làm món thịt bò và trứng ốp la cho các con.
"Xin 1 tràng pháo tay cho người cha vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà ạ!", nam nhạc sĩ tự hào nhận.
Khi khoe nhà mới hồi đầu tháng 12, Nguyễn Văn Chung cũng chuẩn bị những món ngon để dâng lên cúng, cầu mong sự no đủ.
Tham khảo thêm cách làm ốc hương hấp sả như của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Nguyên liệu: Ốc hương: 1kg - Sả 5-6 cây - Ớt sừng to 1-2 trái - Ớt xay 1/2 muỗng cà phê - Dầu mè 1 muỗng cà phê(hoặc rượu trắng) - Rau răm - Đường, muối mỗi thứ một ít Cách làm ốc hương hấp sả: Sơ chế: Ốc hương mua về rửa thật sạch phần vỏ bên ngoài và ngâm ốc hương trong khoảng 2 - 3 tiếng để cho ốc hương nhả sạch đất rồi rửa lại với nước sạch khoảng 1 - 2 lần cho ốc sạch hẳn. Ngâm ốc cho sạch bùn nhớt: Ngâm ốc hương trong nước vo gạo có thể giúp loại bỏ chất bẩn tốt hơn. Hoặc bạn có thể cho ốc hươngvào trong thau nước có vài lát ớt để ngâm thì ốc hương sẽ nhanh nhả hết bùn đất bên trong ra hơn. Sau khi ngâm đem rửa lại với nước sạch 1 - 2 lần để ốc sạch hẳn. Sả rửa sạch, lấy 3 cây để đập dập, cắt khúc cỡ 2 - 3 đốt ngón tay. 2-3 cây còn lại thì cắt chéo thành miếng mỏng. Ớt sừng rửa sạch, đập dập rồi cắt làm 2 hoặc làm 3 tùy thích. Hấp ốc hương Bắc 1 cái nồi lên bếp. Lót vào bên dưới phần sả đập dập cắt khúc. Cho ốc hương cùng sả cắt chéo và ớt sừng lên. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt xay và 1/2 chén nước, 1 nắm rau răm rửa sạch. Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè cho thơm rồi bật bếp, mở lửa to nhất. Khi nước sôi thì đậy nắp lại rồi hạ nhỏ lửa. Hấp trong 5 phút là ốc hương đã chín. |