Hé lộ sở thích "không thùy mị" của công chúa nhà Tăng Thanh Hà qua chiếc bánh kem mẹ làm

Linh San - Ngày 15/03/2022 14:32 PM (GMT+7)

"Nhìn cái bánh kem là biết thuỳ mị lắm luôn", nữ diễn viên Thân Thúy Hà hài hước.

Sau một thời gian dài tập tành làm bánh, từng thất bại thì giờ đây Tăng Thanh Hà đã khá tự tin khi làm nên những chiếc bánh kem đẹp chẳng kém ngoài tiệm. Mỗi dịp sinh nhật các thành viên trong gia đình, cô lại tự tay trổ tài làm bánh khiến mọi người trầm trồ.

Mới đây, nàng "ngọc nữ" hào hứng đăng tải quá trình làm những loại bánh và bày tỏ: "Mùa của bánh". Trong đó, đặc biệt nhất là chiếc bánh dành cho sinh nhật 5 tuổi của "công chúa" nhà mình - bé Chloe. Chiếc bánh khá lớn và được trang trí độc đáo.

Hé lộ sở thích amp;#34;không thùy mịamp;#34; của công chúa nhà Tăng Thanh Hà qua chiếc bánh kem mẹ làm - 1

Tăng Thanh Hà vừa khoe chiếc bánh làm cho sinh nhật 5 tuổi của con gái.

Tăng Thanh Hà vừa khoe chiếc bánh làm cho sinh nhật 5 tuổi của con gái.

Hình thù đặc biệt của chiếc bánh gây ngạc nhiên.

Hình thù đặc biệt của chiếc bánh gây ngạc nhiên.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/1-2022/images/2022-03-15/he-lo-so-thich-khong-thuy-mi-cua-cong-chua-nha-tang-thanh-ha-qua-chiec-banh-kem-me-lam-275791144_10228830694858049_4776988254408948852_n-1647326391-280-width660height880.jpg /

Hé lộ sở thích amp;#34;không thùy mịamp;#34; của công chúa nhà Tăng Thanh Hà qua chiếc bánh kem mẹ làm - 5

Bên cạnh bánh sinh nhật, cô còn làm nhiều loại bánh khác nhau cho con thưởng thức.

Bà xã Louis Nguyễn rất say mê với việc tạo ra những chiếc bánh.

Bà xã Louis Nguyễn rất say mê với việc tạo ra những chiếc bánh.

Chia sẻ với bạn bè, Hà Tăng cho biết chiếc bánh được làm theo cảm hứng Roblox yêu thích của con gái. Roblox là một trò chơi điện tử, như cả một vũ trụ ảo cho tất cả những người chơi có thể tự do thỏa sức sáng tạo, tạo dựng một nhân vật hoàn toàn theo ý muốn của mình, được tham gia giao lưu với mọi người chơi trên thế giới ở thể loại trò chơi phiêu lưu nhập vai đỉnh cao.

Nhiều người bất ngờ khi bé Chloe nhà Tăng Thanh Hà lại có sở thích cá tính như vậy: "Ủa, phải bánh của Chloe không, sao mà man dữ vậy trời", "Chloe cá tính quá"...

Thân Thúy Hà và mọi người bất ngờ trước sở thích cá tính, ít thùy mị của cô bé Chloe được tiết lộ thông qua chiếc bánh mẹ làm.

Thân Thúy Hà và mọi người bất ngờ trước sở thích cá tính, "ít thùy mị" của cô bé Chloe được tiết lộ thông qua chiếc bánh mẹ làm.

Diễn viên Thân Thúy Hà hài hước nhận xét: "Nhìn cái bánh kem là biết thuỳ mị lắm luôn". Tăng Thanh Hà bật cười và cho biết đó là mình đã phải thêm "tí hồng tí hường" vào chiếc bánh cho thêm chút nữ tính. Thân Thúy Hà ẩn ý bé Chloe giống cá tính của mẹ: "Nói đi nói lại thì tại giống ai mới vậy á".

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/1-2022/images/2022-03-15/he-lo-so-thich-khong-thuy-mi-cua-cong-chua-nha-tang-thanh-ha-qua-chiec-banh-kem-me-lam-tth-02_dqgw-1647326391-363-width660height477.jpg /

Hé lộ sở thích amp;#34;không thùy mịamp;#34; của công chúa nhà Tăng Thanh Hà qua chiếc bánh kem mẹ làm - 9

Dù có sở thích cá tính nhưng Chloe và anh Richard cũng được lây niềm yêu thích làm bánh từ mẹ.

Được biết con gái Chloe Nguyễn của Tăng Thanh Hà sinh ngày 14/3/2017. Sắp tới còn có sinh nhật con trai Richard của cô khi cậu bé sinh ngày 17/4/2015. Chính vì vậy, cứ vào mùa này là cô lại tất bật chuẩn bị ý tưởng để làm bánh cho các con.

Hé lộ sở thích amp;#34;không thùy mịamp;#34; của công chúa nhà Tăng Thanh Hà qua chiếc bánh kem mẹ làm - 10

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/2-2019/images/2019-04-01/tang-thanh-ha-cuc-nhoc-cung-luc-lam-3-cai-banh-kem-chiec-thu-3-khien-dan-tinh-thac-mac-55857762_10219199763650788_5776534406697058304_o-1554109126-884-width660height881.jpg /

Hé lộ sở thích amp;#34;không thùy mịamp;#34; của công chúa nhà Tăng Thanh Hà qua chiếc bánh kem mẹ làm - 12

Những chiếc bánh thú vị mà Tăng Thanh Hà từng làm cho con gái Chloe. Lúc thì đầy nữ tính với màu hồng, khi thì  có hình Peppa Pig ngộ nghĩnh.

Tham khảo cách làm bánh kem sinh nhật ngon và đơn giản ngay tại nhà:

1. Nguyên liệu

Phần bánh:

- 5 quả trứng gà

- 140 gram bột mì làm bánh

- 70 gram đường

- 5 ml tinh dầu vanilla

Phần kem phủ:

- Lòng trắng trứng 02 quả

- 60 gram đường trắng

- 100 gram bơ lạt

Dụng cụ làm bánh kem:

- Khuôn bánh

- Máy đánh trứng, phới lồng (dụng cụ đánh trứng bằng tay)

- Lò nướng

Hé lộ sở thích amp;#34;không thùy mịamp;#34; của công chúa nhà Tăng Thanh Hà qua chiếc bánh kem mẹ làm - 13

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn bột bánh kem

- Đầu tiên cho trứng và đường vào bát lớn, dùng phới lồng (dụng cụ đánh trứng bằng tay) để đánh bông trứng. Đánh nhẹ nhàng cho đến khi trứng nhạt màu, và bông như kem.

- Đổ bột mì vào đánh cùng với hỗn hợp trứng và đường. Đổ từng ít một rồi dùng máy hoặc phới lồng đánh đều vừa tay đến khi bột quện dẻo thì cho tinh dầu vanilla vào khuấy đều.

Lưu ý: Tất cả các bước đánh hỗn hợp trên cần phải đánh đều và không được đánh quá mạnh tay, nếu không bọt khí của trứng sẽ bị vỡ và làm cho bánh bị cứng. Không nên đổ cả bột mì vào đánh, nên đổ từ từ nếu không sẽ bị vón cục.

- Phết một lượt mỏng dầu ăn hoặc bơ làm lớp lót để bánh không bị dính vào khuôn nướng, sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột bánh kem vào khuôn.

Có thể dùng khuôn tạo hình tùy thích, khuôn càng ngộ nghĩnh càng đẹp.

Bước 2: Nướng bánh kem

- Sử dụng lò nướng: Cho bánh vào lò nướng trong 10 phút với nhiệt độ trong lò ở mức 170 độ C. Sau đó hạ nhiệt xuống 160 độ C nướng tiếp trong khoảng 35 phút rồi lấy bánh ra để nguội chờ phết kem.

Lưu ý: Để biết bánh đã chín hay chưa chỉ cần dùng que tăm cắm vào bánh, nếu không thấy tăm ướt thì chứng tỏ bánh đã chín.

- Sử dụng nồi cơm điện chống dính: Lót một lớp giấy nướng xuống đáy nồi (Mục đích là để lấy bánh ra dễ hơn), nếu không có nồi chống dính thì cần phết một lớp bơ và bật nóng nồi trước khi nướng.

Cho hỗn hợp vào nồi và bật chế độ Cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi thêm 20 - 25 phút nữa là bánh chín.

Bước 3: Làm phần kem ngoài bánh

- Cho đường vào nồi nhỏ, đổ thêm một lượng nước bằng với lượng đường rồi cho lên bếp đun sôi, khuấy đều đến khi trở thành dạng keo dẻo là được.

- Đập 2 quả trứng gà tách lấy lòng trắng, cho đường vừa nấu vào bát lớn đựng lòng trắng trứng rồi đánh tan hỗn hợp lên cho đến khi thấy có màu trắng mịn thì dừng lại.

- Tiếp theo cho bơ vào hỗn hợp đánh đều, đánh nhanh tay và lực thật mạnh cho đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn.

Phết kem lên bánh thật đều và cho bánh vào tủ lạnh khoảng 25 - 30 phút để cho phần kem không bị chảy lem ra.

Có thể thay bơ bằng các loại hoa quả cho vào xay nhuyễn rồi trộn cùng kem để tạo màu cho bánh, hương vị thơm ngon khác lạ

Thành phẩm:

- Phần cốt bánh kem phải mềm mịn, xốp và có mùi thơm.

- Bánh không có mùi tanh của trứng, không bị vỡ hay lõm

- Sau khi hoàn thành thì bảo quản trong tủ lạnh dưới 10 độ C

Những trường hợp gặp phải khi làm bánh kem:

Bánh không nở, có nhiều bọt khí

- Nguyên nhân là do đánh trứng chưa đủ bông, trộn bột chưa đúng cách nên làm vỡ bọt khí trong trứng.

Khắc phục bằng việc bạn phải học kỹ thuật trộn hỗn hợp đúng cách như sau:

- Dùng phới lồng cắt giữa hỗn hợp đến chạm đáy

- Gập phới dẹt một vòng cho hỗn hợp ở phía dưới được lên trên

- Giữ chặt và xoay vòng quanh bát. Các bước cứ thế tiếp tục làm cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.

Bánh nở cao và xẹp ngay khi lấy bánh ra khỏi lò

- Nguyên nhân là do nhiệt độ trong lò quá cao nên dẫn đến bánh nở nhanh không kịp cứng cáp.

- Khắc phục bằng cách chỉnh nhiệt độ lò nướng xuống thấp và đặt khay nướng bánh xuống thấp hơn để cách xa thanh nhiệt.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh kem cơ bản trên!

Chồng sắp cưới kém 11 tuổi của Ngô Thanh Vân: Luôn lo cho cái bụng của bạn gái
Sự chăm sóc chu đáo của CEO Huy Trần dành cho hôn thê làm anh trở thành mẫu người yêu "cực phẩm".

Eva vào bếp cùng Sao

Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao