"Hôm nay anh lại cảm động hơn khi nhìn thấy ly chè khúc bạch do chính tay em nấu", Hiếu Hiền bày tỏ. Nhưng sau đó anh lại gọi đây là món chè "khúc giữa".
Nam diễn viên Bỗng dưng muốn khóc Hiếu Hiền thường xuyên chia sẻ những món ăn hàng ngày của mình trên trang cá nhân. Đó chẳng phải món gì sang chảnh hay được chụp hình lung linh, ảo diệu mà là những món hết sức giản dị, thân thuộc.
Mới đây, khi được bà xã Thùy Liên nấu cho món chè khúc bạch, anh đã bày tỏ: "Cảm ơn em bà xã của anh! Em đã hy sinh quá nhiều cho mấy cha con anh trong cuộc sống này! Hôm nay anh lại cảm động hơn khi nhìn thấy ly chè khúc bạch do chính tay em nấu, anh đã muốn rớt nước mắt vì chè khúc bạch của em nấu nó chan chứa hương vị của chè "khúc giữa " kakaka! Trời ơi là trời, vợ tui nó nấu chè khúc bạch ngon rớt virus luôn á mấy cha mấy mẹ ơi kakaka". Anh còn cập nhật trâm trạng "đang cảm thấy đáng yêu".
Món chè khúc bạch mà Hiếu Hiền được vợ nấu. Những tưởng khen vợ nhưng khi bạn bè hỏi "Ủa vậy là lời khen hay lời chê?", chàng Hều cười đáp: "Chê á". Có người chúc ngon miệng, anh còn mắng yêu.
Diễn viên Tuyền Mập dự đoán sau status ăn chè của Hiếu Hiền sẽ là... ăn đòn. Một người em bày tỏ chưa bao giờ được ăn chè khúc bạch, anh liền khuyên: "Thôi bỏ suy nghĩ đó đi em nếu chị Thuỳ khùng nấu".
Hiếu Hiền nhiều lần khoe món ăn của vợ nhưng có lần khen, có lần chê. Có hôm anh kể: "Về tới nhà là sáng giờ ăn được canh chua lươn của em ta nói nó ngon bá chấy, sau đó là ngủ quên cả xung quanh rồi chiều lại ăn tiếp, mấy ngày ở Huế ốm bao nhiêu thì giờ về nhà chắc mập lên quá há há! Sau lưng một người đàn ông mập là một bé vợ chuyên nấu ăn và ép ăn! Bỗng dưng mập quá kakaka!"
Cứ kêu thèm là được vợ nấu, nam diễn viên thậm chí bày tỏ muốn ngán: "Coi thấy ghét hông? Kêu nó nấu canh ngót cho anh nha em, nó chơi nguyên một chảo vầy nè! Mi tưởng kao là 'Hiếu hợi' hả ? Há há, nhìn thấy là Bỗng dưng muốn ngán kakaka".
Món ăn đơn sơ của vợ đôi khi cũng đủ làm anh thấy hạnh phúc: "Bữa tối chỉ có vậy thôi, cá nục kho kiểu cá mòi hiệu Thuỳ khùng ngon nhức nách, không dùng tinh bột nên đơn sơ thôi! Làm biếng luộc miếng rau nên tỏi là rau củ quả chính kakaka! Bỗng dưng thấy ngon!"
Thùy Liên còn học hỏi những món ăn khác nhau để nấu cho chồng. Hiếu Hiền từng chia sẻ: "Nay được bàn tay bé Thùy Liên nấu bún nước lèo Sóc Trăng cho tui ăn cũng được lắm á cả gia đình thương yêu ơi! Mỗi lần nấu cái gì hay mua cái gì cho tui ăn là nó sẽ đòi đi du lịch một chỗ, lần này tui sẽ cho nó đi du lịch 'vòng quanh chuồng chó... xong rồi chui vô giường' kakaka! Biết anh thèm nên em đã tự mài mò nấu nên bỗng dưng cưng quá, thương quá, yêu quá và chắc cho đẻ quá kakaka".
Có bà xã đảm nhưng Hiếu Hiền cũng rất thích nấu ăn. Ông bố 3 con tâm sự: "Vô bếp nấu món mà vợ thích. Cả nhà mình thấy Hiếu Hiền, mình học theo để nịnh các nàng nhé!"
Diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" hay luộc gà, nấu phở cho vợ con. Anh hào hứng: "Không nói nhiều chỉ là nấu phở gà thôi, gà trống thiến khoảng 5 kg da vàng ươm" và cũng cảm thấy "mlem mlem" khi chờ đợi thành quả của mình.
Hiếu Hiền được thừa hưởng niềm yêu thích nấu ăn từ mẹ. Cố nghệ sĩ Kim Ngọc nấu ăn rất ngon. Có hôm nấu miến chay, nam diễn viên thổ lộ: "Tô miến chay tự nấu theo công thức của mẹ, vị giác của mẹ sẽ theo con đến hết cuộc đời này nha mẹ ơi!"
Ngoài những món ăn, Hiếu Hiền còn làm đồ uống cho mẹ con Thùy Liên. Anh vui vì được khen nấu trà sữa ngon hơn ở tiệm.
Tham khảo cách làm chè khúc bạch thơm ngon, đơn giản tại nhà: Nguyên liệu 250ml sữa tươi 250ml kem sữa tươi (whipping cream) 15g gelatin dạng bột 150g đường phèn hoặc đường cát trắng 2g bột trà xanh Nước lọc 20g hạnh nhân Nhãn hoặc vải tùy thích 6 lá dứa Cách thực hiện - Ngâm gelatin với sữa tươi Đem 15g bột gelatin hòa tan cùng 150ml sữa tươi, khuấy đều và để 15 phút cho bột nở. - Làm thạch chè Cho 100ml sữa tươi, whipping cream, 60g đường vào âu và khuấy tan. Sau đó, chia hỗn hợp ra 2 bát đều nhau để làm thạch trắng và thạch màu xanh. - Làm thạch màu trắng Cho 1 bát hỗn hợp sữa tươi và whipping cream vào nồi, hấp cách thủy với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp. Khi hỗn hợp nóng, tiếp tục cho ½ hỗn hợp sữa tươi gelatin (bước 1) vào, khuấy đều khoảng 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đổ hỗn hợp thạch vừa được hấp cách thủy vào khuôn qua rây lọc để loại bỏ các vón cục giúp sữa được mịn hơn. Cất hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng và chờ đông. - Làm thạch màu xanh Hấp cách thủy bát hỗn hợp sữa và whipping cream còn lại, khi hỗn hợp nóng thì cho phần gelatin sữa tươi vào khuấy đều. Hòa tan bột trà xanh với một ít nước, sau đó cho vào hỗn hợp sữa đang hấp, khuấy tan đều. Cho hỗn hợp vào khuôn qua rây lọc loại bỏ vón cục, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng chờ đông. - Nấu nước đường Đun 1 lít nước với 90g đường phèn (hoặc đường cát trắng), khuấy nhẹ cho tan hết đường. Lá dứa rửa sạch, cuộn lại, khi nước đường sôi thì thả vào và bắc nồi ra ngay. - Làm long nhãn, vải Nếu bạn dùng nhãn hoặc vải tươi, có thể rửa sạch và tách cùi, bỏ hạt. Cho cùi nhãn hoặc vải vào luộc với nồi nước đường để nước đường thơm hơn. Nếu bạn dùng nhãn, vải hộp có sẵn, bạn chỉ cần lấy nhãn, vải ra. Phần nước cho thêm vào nồi nước đường để dậy mùi. Hoàn thành Thạch sau khi đông lại lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho thạch, nhãn hoặc vải vào bát, chan nước đường, thêm vài viên đá lạnh và rắc ít hạnh nhân lên trên. Bạn có thể cho thêm hạt é, dâu tây, kiwi… để chè có nhiều màu sắc trông hấp dẫn hơn. |