Nhiều người hâm mộ cũng xuýt xoa khen món bánh của Đại Nghĩa nhìn đã thấy hấp dẫn.
MC Đại Nghĩa là nghệ sĩ ăn chay, hướng thiện. Anh từng cạo đầu gieo duyên khi tham gia một khóa tu. Trở lại đời thường, Đại Nghĩa tiếp tục công việc nghệ thuật và vẫn thường xuyên khoe những món chay anh làm và truyền cảm hứng đến nhiều người hâm mộ.
Video Đại Nghĩa làm bánh xèo rau củ
Mới đây, nam MC Giọng ải giọng ai khoe một món ăn lên mạng xã hội và bày tỏ: "Chỉ có thể diễn tả âm thanh ấy bằng 2 từ: rùm rụm. Ăn cho có sức tối đi mần". Trong hình ảnh, món ăn của Đại Nghĩa có màu sắc vàng ươm, được điểm lên ớt chuông, nấm, rau củ tạo nên nhiều màu sắc hấp dẫn. Hóa ra đó chính là món bánh xèo rau củ.
Món bánh xèo rau củ được MC Đại Nghĩa chia sẻ, do chính tay anh thực hiện. Theo anh, món này thơm ngon mà dễ làm.
Cách đây vài hôm, anh cũng từng làm một mẻ bánh xèo rau củ. Nam MC bày tỏ: "Cái bánh xèo rau củ này tưởng khó làm, ai dè nó dễ hơn mình tưởng nhiều. Còn ngon thì lại hơn mình tưởng nha".
Đại Nghĩa dí dỏm cho rằng nói đây là "món ăn chơi" nhưng thực ra ăn cũng no. Với những người ăn mặn thì thường ăn bánh xèo tôm thịt, còn với những người ăn chay như anh thường ăn bánh xèo nấm, đậu xanh, giá...
Song lần này, nam MC sinh năm 1978 đã làm món tương tự như bánh xèo của Nhật với nguyên liệu nhiều rau củ dễ tìm.
Trong thành phần, Đại Nghĩa có dùng trứng, sữa tươi không đường và sữa chua không đường đánh đều lên. Nếu ai ăn chay mà không dùng nguyên liệu này thì có thể bỏ qua.
Tiếp đó, anh cho bột bánh xèo, một ít muối, tiêu, chút bột mì. Sau đó anh dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại. Trong thời gian đó, anh làm phần nhân.
Phần nhân của nam MC gồm bắp cải, nấm, cà rốt, khoai tây, ớt chuông nhiều màu. Có thể thay thế bằng các loại rau củ khác.
Cho tô bột vào trộn cùng nhân. Đại Nghĩa còn cho thêm lá hương thảo, rong biển, rau mùi để món bánh xèo thêm thơm ngon. Sau đó anh tiến hành đem lên chảo rán, khoảng vài phút là hoàn thành!
Nhiều fan bình luận mới đầu nhìn mà tưởng món trứng rán. Không ít khán giả cũng khen ngợi bánh trông rất hấp dẫn, có người còn hào hứng làm thơ về món bánh xèo của Đại Nghĩa.
Gần đây, Đại Nghĩa cũng khoe làm pate chay. Anh cho biết: "Pate chay nữa nha, cách làm mới nữa. Mỗi lần tui nấu ăn là tui lại làm kiểu mới mặc dù nội dung món thì là cũ. Vậy mới phong phú, mới ngon chứ. Ăn chay ngon mà dễ làm nữa nè".
Có rất nhiều cách làm bánh xèo chay với nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây để thực hiện nhé! Nguyên liệu Bột bánh xèo: 1 gói Nấm bào ngư: 100g Nấm rơm: 80g Nấm kim châm: 50g Đậu xanh bỏ vỏ: 50g Nước cốt dừa: 100ml Giá đỗ: 100g Cà rốt: 50g Hành lá: vài nhánh Rau sống ăn kèm: rau thơm, rau mùi, xà lách Gia vị làm bánh: dầu thực vật, bột nghệ, hạt nêm Gia vị làm nước chấm: nước mắm chay, nước tương, chanh, đường trắng, tỏi ớt, nước lọc Cách làm bánh bèo chay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Các loại rau sống nhặt sạch, rửa nước lạnh sau đó ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 10 – 15 phút để rau được sạch và giòn hơn. Vớt bỏ nước thừa và để ráo rau. Giá đỗ và hành lá rửa sạch, hành lá cắt khúc Đỗ xanh đem ngâm trong nước ấm trong khoảng 30 phút cho mềm Nấm các loại bỏ gốc vừa rửa sạch bằng nước muối loãng Bước 2: Làm nhân bánh Giá đỗ chần qua với nước sôi, đậu xanh và cà rốt luộc mềm Nấm các loại cho vào chảo xào mềm cùng gái đỗ và đậu xanh, nêm thêm ½ muỗng hạt nêm chay + ½ muỗng bột ngọt + ⅓ muỗng hạt tiêu (gia vị có thể tùy chỉnh theo khẩu vị) Bước 3: Pha bột bánh Pha nước cốt dừa cùng bột bánh xèo chay như theo tỷ lệ ghi trên bao bì Thêm vào hỗn hợp vừa pha một chút hành lá đã sơ chế cùng với ½ muỗng bột nghệ và khuấy đều để bánh lên màu đẹp hơn Bước 4: Tráng bánh Đặt chảo lên bếp, đun sôi một chút dầu thực vật sau đó cho bột bánh xèo vào tráng đều. Khi bánh đã chín tới thì múc nhân bánh cho gọn vào trong lòng vỏ bánh. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ trong khoảng 1 phút sau đó gập đôi vỏ bánh và gắp ra đĩa Tiếp tục lặp lại thao tác tráng bánh đến khi hết nguyên liệu Bước 5: Làm nước chấm Tỏi, ớt bóc vỏ và băm nhuyễn, chanh bổ đôi theo chiều ngang, bỏ hạt và ép lấy nước cốtPha nước chấm theo tỉ lệ gồm 2 muỗng đường + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng nước cốt chanh + ½ muỗng nước mắm chay. Trộn đều tất cả nguyên liệu sau đó cho tỏi ớt băm vào đảo cùng. Bước 6: Trình bày và thưởng thức Bánh xèo chay trình bày ra đĩa cùng mắm chấm và các loại rau sống ăn kèm Bánh nên dùng nóng để giữ trọn vị ngon. |