Nàng Hoa hậu người Ê-đê luôn tự hào vì đặc sản Việt Nam, đặc biệt là món bánh mì.
Mới đây, bánh mì Việt Nam đã được Google vinh danh khiến người Việt không khỏi tự hào. Cụ thể, Google công bố Google Doodle Bánh mì - hình ảnh động của ổ bánh mì Việt và quầy bánh mì truyền thống trên trang chủ Google Tiếng Việt cùng hơn 10 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ... Điều đó đã góp phần quảng bá món ăn vô cùng đặc sắc của Việt Nam ra thế giới.
"Ổ bánh mì Việt Nam được sinh ra từ một cuộc giao thoa văn hóa Pháp - Việt. Một ổ baguette dài với thịt nguội và bơ hoặc phômai đã được thay đổi, thêm thắt, chuyển hóa thành ổ bánh mì nhỏ hơn, và thêm các nguyên liệu mang đầy đủ tâm hồn Việt: rau thơm, hành, ngò, patê, thịt heo hoặc gà, chút nước xốt từ thịt, rắc muối, tiêu và cả ớt miếng, mang đủ các vị" - Google giới thiệu về món bánh mì.
Nhân dịp đặc biệt này, Hoa hậu H’Hen Niê đã quyết định thực hiện một chuyến khám phá bánh mì Sài Gòn tại các địa điểm bán bánh mì nổi tiếng của TP.HCM và qua vlog. Cô tự đi xe máy đến nhiều tiệm bánh mì đã rất quen thuộc với người dân Sài Gòn nhiều năm nay như Bánh mì chấm xíu mại Đà Lạt (Quận 10), Bánh mì chảo Cô Lê (Quận 3), Bánh mì Bảy Hổ (Huỳnh Khương Ninh, Quận 1), Bánh mì phá lấu Dì Nũi (Tôn Đản, Quận 4).
Nàng Hoa hậu tâm sự từ nhỏ đã ước mơ sau này lớn lên có một xe bánh mì bán trước cổng trường để mưu sinh.
Trong quá trình đi "ăn bánh mì khắp Sài Gòn", H'Hen Niê còn gây xúc động khi mời các em nhỏ bán vé số cùng ăn bánh mì.
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ân cần bưng đồ ăn phục vụ các em.
Hình ảnh và những biểu cảm đa dạng của H'Hen Niê khi thưởng thức bánh mì làm fan thích thú.
Có những quán vẫn giữ cách ăn và các nguyên liệu truyền thống, có những quán có cách ăn mới lạ như cho vào chảo và các nguyên liệu được nấu chín hay ăn với phá lấu và nước dùng đậm đà...
Bên cạnh đó, H'Hen Niê cũng chiếm cảm tình các fan khi hỏi thăm các chủ quán về tình hình làm ăn khi dịch COVID-19 bùng phát.
Hoa hậu H’Hen Niê cho biết cô chưa bao giờ ăn bánh mì nhiều như ngày hôm nay nhưng cảm thấy rất ngon và tự hào.
Ăn cả một ngày mà cô vẫn tiếc nuối vì trong một ngày không thể đến tất cả những địa điểm bán bánh mì ngon của TP.HCM.
Cô mong thông qua những hình ảnh của mình, các bạn trẻ, khán giả cũng như bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về bánh mì Việt Nam.
Đó không chỉ đơn giản là một ổ bánh mì mà còn có nhiều cách chế biến, cách thưởng thức sáng tạo, độc đáo. “Nếu đến Việt Nam, nhất định bạn phải ăn bánh mì nhé!” – nàng Hoa hậu nhấn mạnh.
Trước đó nàng Hoa hậu từng làm "dậy sóng" khi mang trang phục bánh mì Việt Nam đến cuộc thi quốc tế.
Những ngày gần đây cô cũng liên tục bày tỏ niềm tự hào vì đặc sản này của Việt Nam.
Tham khảo cách làm bánh mì xá xíu Nguyên liệu: - Thịt mông: 300 gr (hoặc thịt ba chỉ, thịt nạc vai) Thực hiện: Bước 1: Hòa tan ½ gói gia vị làm xá xíu của Thái với nước. Bước 2: Thịt đem rửa sạch, sẻ miếng dày cỡ 2,5 - 3 cm. Cho thịt vào bát gia vị đã hòa ở bước 1, sau đó cho bát thịt vào tủ lạnh vài tiếng để thịt ngấm gia vị (thi thoảng đem đảo mặt thịt để thịt ngấm đều gia vị). Bước 3: Cho thịt vào chảo rim ở mức lửa nhỏ cho đến khi nước gia vị cạn sền sệt thì cho thịt ra rá để cho lớp gia vị trên mặt thịt được khô. Bước 4: Khi lớp gia vị trên mặt thịt đã khô bớt thì thái thịt thành những miếng mỏng. Bước 5: Cà rốt nạo bỏ vỏ, sau đó nạo sợi. Thêm vào bát cà rốt một ít muối, dấm, đường sao cho tạo ra được vị chua ngọt vừa miệng. Đảo đều, rồi để ướp cho cà rốt ngấm gia vị. Cà chua, dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối rồi đem thái miếng mỏng. Dùng dao rạch một bên của cái bánh mì. Sau đó cho vào ruột bánh một ít cà rốt, vài miếng dưa chuột, cà chua và thịt xá xíu. Nếu thích ăn cay thì thêm một ít tương ớt vào bánh mì thịt xá xíu và thưởng thức. |