Thịt sốt đậu đậm đà, canh ngao mồng tơi thanh mát... cùng các món ăn hấp dẫn khác chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Đậu sốt thịt băm: 55.000đ
- Canh mồng tơi nấu ngao: 15.000đ
- Nộm ổi dạ dày: 35.000đ
- Thịt bò xào ngô ngọt: 37.000đ
Tổng: 142.000đ
Chuẩn bị: - 300 gam đậu phụ non, 200g thịt băm, 3 quả trứng, 200 gam nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa tương đậu nành (tương hạt), 1 thìa hạt tiêu, 2 gam dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa tinh bột, nửa bát nước hòa với chút tinh bột
Đậu phụ non thái thành những miếng vuông nhỏ. Sau đó cho đậu phụ vào một cái tô lớn. Đập 3 quả trứng vào bát khuấy tan, sau đó vào bát trứng nửa bát nước ấm, đánh đều, hớt bọt. Đổ trứng vào bát đậu phụ rồi đem hấp trong 8 phút.
Đun nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng, cho thịt băm vào xào cho đến khi chuyển màu thì cho hành lá, gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa tương đậu nành vào xào đều. Thêm 1 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều.
Cho thêm một bát nước sôi, nấu khoảng 5 phút, cuối cùng đổ nửa bát nước tinh bột vào, nấu cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Sau đó đổ thịt chưng lên bát đậu phụ trứng, rắc hành lá và ớt thái nhỏ (nếu ăn được cay lên trên). Món đậu phụ trứng thịt đã sẵn sàng. Đây là món ăn đơn giản mà ngon, trứng và đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, kết hợp với nước sốt thịt bằm đậm đà, trẻ em và người già đều rất thích.
Chuẩn bị: 500g ngao, 1 bó mồng tơi, muối, bột nêm tùy ý
Ngao ngâm 1 tiếng cho nhả hết cát, chà rửa sạch rồi cho vào nồi cùng chút nước. Khi ngao há miệng thì đem nhặt lấy ruột ngao, bỏ phần cặn đen bẩn. Nước ngao gạn bỏ cát. Đun sôi nước, cho rau mùng tơi đã rửa sạch vào đun sôi bùng một lát, cho phần ruột ngao vào rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: - Bao tử heo: 100g luộc sẵn - Ổi: 1 quả to hoặc 300gr - Cà rốt: 1 củ nhỏ - Chanh, ớt, rau gia vị… - Muối, đường, dấm…
Bao tử bóp sạch với muối và dấm cho hết nhớt, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi đem luộc chín. Các loại rau, ớt, cà rốt…gọt vỏ, rửa sạch.
Ổi rửa sạch, gọt vỏ và nạo nhỏ. Cà rốt nạo nhỏ, thêm một chút muối xóc đều và để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước đun sôi, vắt kiệt nước. Bao tử chín thái miếng vừa ăn.
Trộn ổi, cà rốt, bao tử, các loại rau gia vị với nhau và rưới nước nộm lên cho ngấm. Nước trộn nộm gồm: 1/2 thìa café đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối (vị mặn có thể gia giảm theo sở thích). Khi ăn rắc lạc rang lên trên.
Chuẩn bị: 100g thịt bò, 1 bát ngô ngọt, hành, dầu ăn, gia vị vừa đủ
Bắp hạt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có chút muối luộc sơ trong 1 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào máy xay nhỏ hoặc bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, bỏ lá giập, úa đi. Sau đó rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng để riêng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào, nêm ít gia vị vừa miệng.
Khi thịt gần chín, cho bắp đã luộc ở trên vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thịt và bắp chín, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều, xúc ra đĩa rắc chút tiêu là được.
Chúc các bạn thành công!