Chả ram tôm thịt giòn tan, bổ dưỡng; salad trứng tươi ngon thanh mát... chắc chắn sẽ giúp cả nhà có bữa cơm ngon và đủ chất, chẳng ai nỡ chối từ.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Chả ram tôm thịt: 70.000đ
- Canh rau ngót: 8.000đ
- Salad trứng: 25.000đ
- Rau lang xào tỏi: 10.000đ
Tổng: 113.000đ
Nguyên liệu: 200g thịt băm nhuyễn, 200g tôm cỡ vừa, hành khô, hành lá, bột canh, hạt tiêu, vỏ ram
Nhân gồm có tôm bóc vỏ, ướp chút bột canh. Tôm có thể để sống hoặc hấp sơ qua, thịt xay trộn hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, bột canh, hạt tiêu cho đều. Bọc thịt bên ngoài con tôm thành viên dài, vỏ ram gập đôi rồi cho viên tôm thịt vào cuộn tròn như cuốn nem. Chiên nhỏ lửa cho vàng đều là được.
Chuẩn bị: 1 bó rau ngót non, dầu ăn, muối hoặc gia vị, bột canh vừa đủ
Rau ngót tuốt lá, rửa sạch. Nếu rau non không cần vò, nếu rau hơi già vò nhẹ một chút. Đun sôi nồi nước, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho rau ngót vào nấu chín rồi cho ra bát.
Chuẩn bị: - 1/3 trái ớt chuông (xanh, đỏ, vàng) - 1 tô rau salad - 1 quả cà chua to - 1/2 củ hành tây - 1 quả dưa leo - 3 trứng gà luộc. - Sốt: 2 muỗng canh dầu oliu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/3 muỗng ca phê tiêu, 1 muỗng cà phê rau mùi ta băm nhuyễn. Tất cả hòa chung trong một bát.
Trứng luộc chín, bóc vỏ. Cắt trứng làm bốn theo chiều dài. Cà chua thái miếng vừa ăn. Dưa leo để vỏ thái khoanh không quá mỏng. Ớt chuông thái sợi hơi to. Hành tây thái hơi mỏng.
Cho tất cả rau cải đã cắt cùng với salad vào chung một cái âu. Sau đó cho nước sốt dầu vào nhẹ nhàng trộn đều. Cho salad ra tô/đĩa, xếp trứng lên là hoàn tất. Khi ăn, trộn đều tất cả rồi thưởng thức món salad trứng tươi ngon này nhé.
Chuẩn bị: - Lá khoai lang, tỏi, nước tương nhạt, muối, dầu ăn
Rửa sạch lá rau lang và vò nhẹ qua lá một chút. Sau khi rửa sạch, ngâm rau lang trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại lần nữa. Cho dầu ăn vào nồi, cho 5-6 tép tỏi băm vào, đun nóng và phi thơm tỏi. Lưu ý, món này cho nhiều tỏi sẽ rất ngon và thơm. Khi tỏi đã thơm thì cho rau lang vào, xào trên lửa lớn đến khi chúng được nấu chín hoàn toàn, do đó rau sẽ có màu xanh và không đổi màu, và các chất dinh dưỡng sẽ không bị mất.
Sau đó tắt bếp, cho 1 thìa muối, 1 thìa nước tương vào đảo đều. Lưu ý, sau khi tắt bếp, nhiệt độ trong chảo vẫn còn rất cao, bạn vẫn nên nhanh chóng đảo rau đều tay rồi cho rau ra khỏi chảo.
Chúc các bạn thành công!