Hôm nay ăn gì: Vợ đổi bữa, làm thêm món cực chất cho chồng, ai ăn cũng tấm tắc khen

Minh Ngọc - Ngày 07/10/2021 16:28 PM (GMT+7)

Thịt quay bì giòn thơm ngon, hàu tẩm bột chiên vừa ngon lại bổ... đảm bảo chồng con thích mê.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Ba chỉ quay bì giòn: 70.000đ

- Canh rau ngót: 7.000đ

- Hàu tẩm bột chiên: 45.000đ

- Nộm cóc bò khô: 30.000đ

Tổng: 152.000đ

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi bữa, làm thêm món cực chất cho chồng, ai ăn cũng tấm tắc khen - 1

Chuẩn bị: - 1 miếng thịt ba chỉ ngon khoảng 500 kg - 1 nhánh sả đập dập - 1 củ hành tây; 3 muỗng canh muối; 1 miếng gừng thái lát vài lá chanh nếu có

Chuẩn bị: - 1 miếng thịt ba chỉ ngon khoảng 500 kg - 1 nhánh sả đập dập - 1 củ hành tây; 3 muỗng canh muối; 1 miếng gừng thái lát vài lá chanh nếu có

Dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên da heo, sau đó rửa sạch rồi khứa vài đường trên miếng thịt (cách này giúp bạn cắt miếng thịt heo quay dễ dàng không bị nát). Nấu 1,5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối, sả, hành, gừng và lá chanh cho hết vào nồi nấu sôi.

Sau đó cho miếng thịt heo vào luộc 25 phút. Luộc cho thịt chín 70-80%. Vớt thịt ra, dùng dĩa xiên lên bì rồi cho 2 muỗng muối còn lại lên da chà sát 1-2 phút. Chà luôn xung quanh miếng thịt. Cho miếng thịt lên khay, đem ra phơi nắng cho miếng da heo khô ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt (cách này sẽ giúp bạn chiên miếng thịt không lo bắn dầu). Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Khi dầu hơi nóng, dùng kẹp kẹp miếng thịt cho phần da xuống chạm với dầu chiên 4-5 phút cho da phồng rộp nổ đều, thì trở thịt chiên tiếp. 

Cứ trở qua trở lại chiên cho miếng thịt chín đều, da heo vàng đẹp thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ thịt quay hơi nguội thì cắt miếng vừa ăn. 

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi bữa, làm thêm món cực chất cho chồng, ai ăn cũng tấm tắc khen - 3

Chuẩn bị: 1 bó rau ngót non, dầu ăn, muối hoặc gia vị, bột canh vừa đủ

Chuẩn bị: 1 bó rau ngót non, dầu ăn, muối hoặc gia vị, bột canh vừa đủ

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch. Nếu rau non không cần vò, nếu rau hơi già vò nhẹ một chút. Đun sôi nồi nước, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho rau ngót vào nấu chín rồi cho ra bát.

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi bữa, làm thêm món cực chất cho chồng, ai ăn cũng tấm tắc khen - 5

Chuẩn bị: 500g cóc xanh, 50g bò khô sợi, 2 thìa ăn cơm nước mắm + 2 thìa ăn cơm đường + tỏi, ớt băm nhỏ + vài lát ớt, rau kinh giới, rau mùi, húng, lạc rang

Chuẩn bị: 500g cóc xanh, 50g bò khô sợi, 2 thìa ăn cơm nước mắm + 2 thìa ăn cơm đường + tỏi, ớt băm nhỏ + vài lát ớt, rau kinh giới, rau mùi, húng, lạc rang

Cóc cho vào ngâm trong bát nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại, để ráo. Đổ hỗn hợp nước trộn gỏi (Hỗn hợp nước trộn gỏi gồm: 2 thìa ăn cơm nước mắm + 2 thìa ăn cơm đường + tỏi, ớt băm nhỏ + vài lát ớt thái miếng hòa đều) vào cóc sau đó thêm bò khô rau kinh giới, rau mùi, húng thái nhỏ vừa, lạc rang giã hơi dập trộn đều rồi bày ra đĩa. Độ chua cay mặn ngọt có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị.

Hôm nay ăn gì: Vợ đổi bữa, làm thêm món cực chất cho chồng, ai ăn cũng tấm tắc khen - 7

Chuẩn bị: - 300 gam thịt hàu sống, 1 quả trứng, gừng lượng vừa đủ, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa nhỏ bột ngũ vị hương, 2 thìa bột năng.

Chuẩn bị: - 300 gam thịt hàu sống, 1 quả trứng, gừng lượng vừa đủ, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa nhỏ bột ngũ vị hương, 2 thìa bột năng.

Ngâm thịt hàu đã mua vào nước cho sạch bùn đất và một ít vỏ vụn, sau đó rửa sạch để ráo. Cho rượu nấu ăn, nước tương, muối và bột ngũ vị hương vào, ướp 20 phút. Cho bột vào âu lớn, đập trứng vào, thêm muối, xíu bột ngũ vị hương, đổ một lượng nước vừa đủ vào. Khuấy đều tạo thành hột hợp mịn và đặc.

Dùng thìa múc bột nghiêng thử thìa, nếu bột không chảy xuống dễ dàng là bột đã sẵn sàng, nếu bột loãng, bạn có thể thêm bột để điều chỉnh. Cho một miếng gừng vào nồi, thêm nước, đun sôi nước. Cho hàu đã ướp vào, đun trên lửa nhỏ cho đến khi thịt hàu hơi co lại, vớt ra để ráo nước rồi dùng giấy thấm khô nước. Nếu hàu có nhiều nước quá sẽ bị bắn dầu.

Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, nhỏ một giọt bột vào, khi bột nổi lên chứng tỏ dầu đã được, thì có thể cho hàu vào. 

Nhúng hàu vào bát bột để bột bám đều hàu, cho hàu vào nồi dầu, chiên ở nhiệt độ không quá cao, và không nên chiên nhiều hàu cùng một lúc để giữ cho nhiệt độ của dầu ổn định. Nếu cho quá nhiều hàu, nhiệt độ của dầu sẽ giảm xuống làm hàu chín không đều và vỏ bột bên ngoài không giòn được. Chiên một lát thấy bột se lại thì vớt ra. Làm lần lượt đến hết hàu.

Sau đó, vặn lửa lớn để tăng nhiệt độ của dầu, cho hàu vừa chiên vào chảo và chiên lại khoảng nửa phút để hàu giòn hơn và không bị nhũn bên trong. Sau nửa phút, vớt hàu ra, hàu giòn ngoài mềm trong, ngọt thịt vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay ăn gì: Đổi bữa, vợ nấu món nào cũng ngon, đậm đà, thanh mát trôi cơm ngày nóng
Thịt nhồi nấm vừa ngon lại lạ miệng, dưa chua xào tóp mỡ trôi cơm, đậu chần tươi mát... đảm bảo cả nhà ăn vào sẽ mê ngay.

Hôm nay nấu gì

Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì