Món ăn nào cũng ngon, hấp dẫn khiến chồng con thưởng thức không muốn dừng đũa.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương (Hà Nội) để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Bữa cơm này sẽ có các món:
- Tôm rang hành: 92.000đ
- Mực xào: 85.000đ
- Canh ngao mồng tơi: 23.000đ
- Cà muối: 5.000đ
Tổng: 205.000đ
Chuẩn bị: 400g tôm, hành lá, dầu ăn, nước mắm, đường.
Tôm bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch. Phi thơm ít đầu hành lá màu trắng với chút dầu ăn rồi đổ tôm vào đảo đều. Đảo cho đến khi tôm se lại thì nêm thêm nước mắm vừa ăn vào. Đảo cho nước mắm ngấm vào tôm, tôm săn lại thì nêm chút đường, rắc hành lá cắt khúc, đảo một lát cho tôm sém cạnh thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 500g ngao, 1 bó mồng tơi, muối, bột nêm tùy ý, hành khô.
Ngao ngâm 1 tiếng cho nhả hết cát, chà rửa sạch rồi cho vào nồi cùng chút nước. Khi ngao há miệng thì đem nhặt lấy ruột ngao, bỏ phần cặn đen bẩn. Nước ngao gạn bỏ cát.
Phi thơm hành khô, cho nước ngao vào, đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho rau mùng tơi đã rửa sạch vào đun sôi bùng một lát, cho phần ruột ngao vào rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: 300g mực ống làm sạch, 1/2 quả dứa thái miếng nhỏ, 1/2 củ cà rốt tỉa hoa thái lát, 1 nắm cần tây rửa sạch cắt khúc, tỏi, gừng, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu.
Mực ống thái khoanh vừa ăn. Phi thơm tỏi và dầu ăn trong chảo, cho mực vào xào sơ qua, nêm chút bột canh, thấy mực dần chuyển sang màu trắng đục thì cho mực ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho dứa, cất tây, cà rốt vào xào một lúc cho dứa mềm ra. Nêm nếm chút bột canh cho vừa miệng, đổ mực vào. Đảo đều một lát cho mực ngấm gia vị và chín hoàn toàn thì tắt bếp. Rắc hạt tiêu.
Chúc các bạn thành công!