Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món dân dã nhưng "đắt khách", dọn ra mâm là hết ngay

Lam Anh - Ngày 21/11/2022 16:00 PM (GMT+7)

Chả lá lốt thơm nức mũi, trứng chiên tôm ngon và bổ dưỡng... sẽ là gợi ý đơn giản nhưng cực ngon cho thực đơn bữa chiều.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Chả lá lốt: 65.000đ

- Canh cải thịt bằm: 15.000đ

- Trứng chiên tôm: 30.000đ

- Sung muối: 5.000đ

Tổng: 105.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món dân dã nhưng amp;#34;đắt kháchamp;#34;, dọn ra mâm là hết ngay - 1

Chuẩn bị: - Thịt ba chỉ: 400g - Lá lốt 1 mớ - Hành lá 3 nhánh - Bột nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn, mắm, đường

Chuẩn bị: - Thịt ba chỉ: 400g - Lá lốt 1 mớ - Hành lá 3 nhánh - Bột nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn, mắm, đường

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng rồi cho vào máy xay, xay nhỏ. Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước và thấm khô để khi rán không bị bắn dầu. Lấy 3 lá lốt băm nhỏ để trộn cùng thịt cho thơm. Hành khô bóc vỏ rồi rửa sạch băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá sâu rửa sạch sau đó thái nhỏ.

- Cho thịt băm, hành lá, hành khô, lá lốt vào bát tô rồi cho hạt tiêu, bột canh, chút mắm, chút đường, mình chính sau đó trộn đều. 

- Đặt mặt trái lá lốt trên thớt, dùng thìa nhỏ múc nhân thịt cho lên lá trải đều rồi cuộn lại thành hình trụ tròn. Cuộn xong dùng tăm xiên nhỏ xiên ngang để cố định chả lá lốt khi rán không bị bung.

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho chả vào rán nhỏ lửa. Lật đều 2 mặt chả lá lốt sẽ không bị cháy tới khi lá lốt chuyển sang màu vàng nâu là được, gắp ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món dân dã nhưng amp;#34;đắt kháchamp;#34;, dọn ra mâm là hết ngay - 3

Chuẩn bị: 1 bó cải mơ, 50g thịt băm, chút muối

Chuẩn bị: 1 bó cải mơ, 50g thịt băm, chút muối

Rau cải rửa sạch, thái khúc. Thịt vai đun sôi với nước. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau cải vào đun chín là được.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món dân dã nhưng amp;#34;đắt kháchamp;#34;, dọn ra mâm là hết ngay - 5

Chuẩn bị: - Trứng vịt: 3 quả - Tôm 50g - Hành lá, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Chuẩn bị: - Trứng vịt: 3 quả - Tôm 50g - Hành lá, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn. 

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch bằng nước có pha chút muối, để ráo, thái hạt lựu. Hành lá bỏ rễ, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ. Đập trứng vào 1 cái tô. Sau đó cho tôm, hành lá đã xắt nhỏ ở trên vào. Thêm chút tiêu, bột nêm và xíu nước mắm, sau đó đánh đều. 

- Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó cho trứng vào chiên. Chiên nhỏ lửa đến khi trứng vàng đều thì lật mặt kia chiên tiếp đến khi chín vàng là được. 

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều toàn món dân dã nhưng amp;#34;đắt kháchamp;#34;, dọn ra mâm là hết ngay - 7

Chuẩn bị:  - 500g quả sung tươi - Tỏi - Chanh - Ớt - Gia vị: đường, bột canh, muối.

Chuẩn bị:  - 500g quả sung tươi - Tỏi - Chanh - Ớt - Gia vị: đường, bột canh, muối.

- Bổ quả sung thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to của quả rồi ngâm ngay vào nước muối pha loãng để sung không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết nhựa. Cuối cùng, vớt sung ra để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng.

- Ướp sung với bột canh, đường sao cho vừa miệng rồi để sung ngấm gia vị khoảng 10-15 phút. Tiếp đến cho tỏi, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút là có thể ăn ngay được.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều ít thịt nhiều rau nhưng cực ngon, ai nấu ít cơm thì quá tiếc
Tôm đồng rang mặn ngọt cực đưa cơm, nấm rim dầu hào... ngon lại bổ dưỡng chắc chắn cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.

Hôm nay nấu gì

Theo Lam Anh (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì