Bò xào ớt sừng thơm phức, cà pháo muối xào tóp mỡ lạ miệng... chắc chắn sẽ làm những món ăn gây hao cơm nhất bạn từng thưởng thức.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Bò xào ớt sừng: 65.000đ
- Canh bí đỏ nấu xương: 27.000đ
- Cà muối xào: 10.000đ
- Đậu rán: 10.000đ
Tổng: 112.000đ
Chuẩn bị: - 200g thịt bò ngon thái sợi cỡ bằng chiếc đũa, ớt sừng xanh, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn, tinh bột, nước tương nhạt, muối, dầu ăn
- Rửa lại phần thịt bò đã thái với nước sạch, cho rượu nấu ăn, tinh bột vào ướp trong 10 phút. Ớt sừng xanh rửa sạch rồi thái sợi dài. Đun nóng một chút dầu trong nồi, phi thơm tỏi, gừng trên lửa nhỏ. Tỏi và gừng khi đã có mùi thơm thì trút thịt bò, xào nhanh để thịt bò đổi màu.
- Gạt thịt bò sang một góc chảo, cho ớt sừng vào xào nhanh tay cho đến khi ớt gần chín. Đảo đều thịt với ớt, nêm thêm thìa muối, xào sơ vài lần rồi cho một thìa nước tương nhạt vào xào đều. Sau đó cho thịt bò xào ớt ra đĩa ăn nóng với cơm.
Chuẩn bị: 500g bí đỏ, 200g xương cục, hành lá, mùi tàu, tỏi, gia vị
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Xương cục rửa sạch, cho vào nồi luộc qua rồi đem ra rửa sạch với nước ấm.
- Cho nước vào nồi, cho xương vào ninh mềm. Cho bí đỏ cùng tỏi và chút gia vị muối, bột nêm vào, nấu chín. Lúc này thêm hành lá, mùi tàu cắt nhỏ rồi tắt bếp. Múc canh ra bát.
Nguyên liệu: - Cà pháo muối, tóp mỡ, hành lá, tỏi, mỡ lợn
- Cà pháo muối xổi hoặc muối đã chua đem bỏ hạt. Loại cà pháo đã chua thường ruột bên trong mềm bỏ hạt rất dễ. Chỉ lấy phần vỏ cà vì đỡ chua hơn nữa lại giòn giòn.
- Cho mỡ vào chảo, đun nóng. Khi mỡ nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu bạn thích cà có vị chua chua ngọt ngọt thìt có thể cho thêm sốt chua ngọt của Thái để thêm vào.
- Cà gần được thì cho tóp mỡ vào, xào đều để tóp mỡ ngấm gia vị. Cuối cùng, rắc chút hành lá vào, đảo đều rồi bắc ra.
Chuẩn bị: Dầu ăn, 3 bìa đậu
Đun nóng dầu ăn, cho đậu thái miếng nhỏ vào rán chín vàng, vớt đậu ra để lên đĩa.
Chúc các bạn thành công!