Thịt băm rang chua cay mặn ngọt ngon miệng tốn cơm, nấm đùi gà xào thơm nức, bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt băm rang chua cay mặn ngọt: 45.000đ
- Canh rau ngót: 8.000đ
- Trứng chưng cà chua: 18.000đ
- Nấm đùi gà xào: 22.000đ
Tổng: 93.000đ
Chuẩn bị: - 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ) - 2 củ hành - 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng
Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.
Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải. Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn. Thịt băm rang chua cay mặn ngọt ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.
Chuẩn bị: 1 bó rau ngót non, dầu ăn, muối hoặc gia vị, bột canh vừa đủ
Rau ngót tuốt lá, rửa sạch. Nếu rau non không cần vò, nếu rau hơi già vò nhẹ một chút. Đun sôi nồi nước, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho rau ngót vào nấu chín rồi cho ra bát.
Chuẩn bị: 3 quả trứng - 2 quả cà chua cỡ nhỏ - 1 nhúm muối tiêu - ¼ chén dầu ăn; 1/8 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Trong một bát nhỏ, đập trứng vào rồi thêm muối tiêu. Đánh đều cho đến khi trứng sủi bọt nhỏ, có màu sáng vàng.
- Cắt đôi cà chua, bỏ lõi, sau đó cắt thành các miếng nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó đổ trứng vào, chờ vài giây cho trứng hơi đông lại thì tắt lửa. Dùng đũa đảo trứng cho chứng vỡ thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho trứng ra bát, giữa lại dầu ăn trong chảo.
- Cho cà chua vào chảo, xào cho đến khi cà chua mềm. Đổ trứng vào, thêm muối, đường, hành lá, xào nhanh để các nguyên liệu hòa quyện rồi cho trứng chưng cà chua ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Chuẩn bị: - 300gr nấm đùi gà, 1 củ tỏi, 1 thìa canh mắm, 1 thìa xanh xì dầu, dầu hạt điều, hành hoa.
- Nấm rửa sạch, thái thành sợi dài rồi cho vào nồi nước sôi chần đến khi nước sôi trở lại vì vớt nấm ra, vắt để nấm ráo nước.
- Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng 70%. Cho tỏi băm vào phi cho thơm và hơi ngả màu trắng đục. Cho chút dầu hạt điều vào để tạo màu đỏ cho món ăn. Đổ nấm vào chảo, sau đó nêm nếm với mắm và dầu hào sao cho hợp khẩu vị. Xào thêm khoảng 5 phút cho nấm thấm đều gia vị. Bắc chảo ra khỏi bếp, rắc hành lá lên để tăng thêm hương vị và tạo màu sắc đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!