Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm chiều, ai cũng nhiệt tình ăn không muốn gác đũa

Minh Ngọc - Ngày 14/10/2022 16:00 PM (GMT+7)

Mực xào nước tương lạ miệng, xà lách sốt dầu hào cực ngon... khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Mực xào nước tương: 150.000đ

- Đỗ luộc: 8.000đ

- Xà lách sốt dầu hào: 15.000đ

- Lạc rang muối: 7.000đ

Tổng: 180.000đ

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm chiều, ai cũng nhiệt tình ăn không muốn gác đũa - 1

Nguyên liệu:- 500g mực ống cỡ nhỏ; 2 lát gừng, 10g nước tương, 10g dầu hào, lượng hành lá cắt khúc vừa đủ, dầu ăn lượng vừa đủ.

Nguyên liệu:- 500g mực ống cỡ nhỏ; 2 lát gừng, 10g nước tương, 10g dầu hào, lượng hành lá cắt khúc vừa đủ, dầu ăn lượng vừa đủ.

- Mực đem rút bỏ xương, túi mực rồi rửa sạch, để ráo. Đun nóng chảo với ít dầu, cho gừng cắt lát vào xào cho thơm.

- Cho mực đã ráo nước vào nồi, chiên từ từ trên lửa nhỏ. Sau khi chiên cho đến khi cả hai mặt phồng lên, thì thêm dầu hào, nước tương vào chảo.

- Tiếp tục đảo qua và nấu đến khi dậy mùi thơm thì cho hành lá cắt nhỏ đã chuẩn bị vào, tắt bếp dọn ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm chiều, ai cũng nhiệt tình ăn không muốn gác đũa - 3

Chuẩn bị: 400g đỗ, 2 nhúm muối

Chuẩn bị: 400g đỗ, 2 nhúm muối

Đun sôi nước, thả nhúm muối vào để giữ màu xanh cho đỗ. Cho đỗ đã nhặt sạch, bẻ khúc và rửa sạch vào nồi. Luộc đến khi đỗ chín, vớt ra. Nước luộc làm nước canh.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm chiều, ai cũng nhiệt tình ăn không muốn gác đũa - 5

Chuẩn bị: Lạc, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng

Chuẩn bị: Lạc, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng

- Cho dầu ăn vào chảo, cho lạc vào. Rang lạc ở lửa nhỏ và rang đều tay. Rang cho đến khi lạc có màu cánh gián, giòn ngon là đã chín rồi. Lúc này tắt bếp, nhưng không cho lạc ra ngay, hãy thêm 1 thìa rượu trắng vào, đảo đều thêm 2 phút để lạc không bị cháy do chảo vẫn còn nóng. Sau 2 phút, rượu cũng đã bốc hơi hoàn toàn, cho lạc ra đĩa. Việc thêm rượu có thể giúp lạc ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, khiến nó giòn và để được lâu và thơm hơn.

- Lúc này, rắc chút muối tinh hoặc bột canh lên lạc, trộn đều. Các hạt muối tinh hoặc bột canh sẽ bám đều vào lạc rất đậm đà, hấp dẫn. Khi lạc nguội hoàn toàn, cất lạc vào lọ thủy tinh rồi dùng dần.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm chiều, ai cũng nhiệt tình ăn không muốn gác đũa - 7

Nguyên liệu: 350g xà lách, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tinh bột, một ít dầu ăn, 3 tép tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 ít muối ăn

Nguyên liệu: 350g xà lách, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tinh bột, một ít dầu ăn, 3 tép tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 ít muối ăn

- Xà lách tách lá, rửa sạch. Lưu ý rửa nhẹ tay tránh làm rách lá. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Cho tinh bột vào bát, thêm 2 muỗng canh nước, khuấy đều cho tinh bột tan ra. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho 1 ít muối, vài giọt dầu ăn vào. Sau đó cho xà lách vào chần trong 10 giây. Rau đó vớt xà lách ra, để ráo. Xếp gọn xà lách vào trong 1 đĩa sâu lòng.

- Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho nước tương và dầu hào vào. Tiếp tục đổ nước tinh bột đã hòa bên trên vào, đun nhỏ lửa cho nước sốt sệt lại là được thì tắt bếp. Sau đó rưới nước sốt lên đĩa rau xà lách sau đó thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Không tiệc tùng nào ngon bằng bữa chiều vợ nấu, toàn món trôi cơm ăn đã miệng
Thịt chân giò kho trứng mềm ngon thơm dẻo, canh cá nấu kiểu miền Nam chua chua ngọt ngọt... sẽ là những món hấp dẫn cho bữa chiều.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì