Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có bữa chiều ngon đãi cả nhà rồi.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt nướng: 63.000đ
- Canh bí đao thịt băm: 16.000đ
- Đậu bắp cuộn trứng: 18.000đ
- Cà muối: 5.000đ
Tổng: 102.000đ
Chuẩn bị: 400g thịt nạc vai, nước mắm vừa đủ, 3 củ hành khô, 1 thìa dầu hào, que xiên tre
Thịt rửa sạch thái miếng cỡ 3 đầu ngón tay rồi trộn với hành khô băm nhỏ, nước mắm vừa đủ, 1 thìa dầu hào. Ướp 15 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh. Sau đó xiên vào que tre và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 30 phút. Giữa thời gian bạn nên lật thịt 2-3 lần cho chín đều. Nếu có bếp than hoa nướng bằng bếp than thịt càng thơm ngon.
Chuẩn bị: 300g bí đao, vài nhánh hành lá, một nắm mùi tàu, muối vừa ăn, dầu ăn, 1 củ hành khô, 50g thịt băm.
Phi thơm hành khô trong nồi, sau đó thêm nước. Nước gần sôi thì cho thịt băm vào khuấy đều (nếu cho thịt băm vào lúc nước đã sôi nó sẽ dễ vón cục). Nêm muối vừa ăn. Vớt bọt nếu có. Nấu sôi khoảng 2 phút thì thả bí đao thái lát mỏng vào, nếu thêm khoảng 1,5 phút thì rắc hành lá, mùi tàu tái nhỏ. Tắt bếp.
Nguyên liệu: - 4 quả đậu bắp, 2-3 quả trứng, muối vừa ăn, dầu ăn.
Đập trứng ra bát, thêm chút muối vừa ăn rồi đánh tan. Đậu bắp rửa sạch. Chần trong nồi nước có pha chút muối trong 2-3 phút thì vớt ra.
Quét dầu ăn vào chảo. Sau đó múc một muôi trứng, đổ vào chảo, vặn nhỏ lửa, chiên cho đến khi trứng hơi đông lại, mặt trên vẫn còn ẩm ướt.
Lúc này cho một quả đậu bắp vào góc của chảo. Cuộn trứng với đậu bắp lại cho đến khi hết trứng là được. Gắp trứng cuộn đậu bắp ra khỏi chảo. Dùng dao cắt trứng cuộn đậu bắp thành các miếng vừa ăn.
Chuẩn bị: - Cà pháo: 500g - Riềng: 1 củ - Tỏi: 1 củ - Ớt: 1-2 quả - Muối: 1 ít - Đường: 1 ít - Nước lọc - Âu đựng
Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối. Riềng, tỏi rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.
Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cho thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều. Dùng đĩa nhỏ nén cà lại, đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại. Với cách này chỉ khoảng 2 - 3 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi. Mùa hè ăn cà pháo với với canh chua là ngon nhất đấy!
Chúc các bạn thành công!