Hướng dẫn làm thạch sữa chua thanh long đỏ ăn vừa mát vừa bổ

Ngày 27/07/2017 08:30 AM (GMT+7)

Thạch sữa chua thanh long đỏ bắt mắt với màu sắc đẹp, thích hợp giải nhiệt ngày hè

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thanh long đỏ: 1 quả

- Rau câu con cá dẻo: 1 gói

- Đường: 100g

- Sữa chua: 2 hộp

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH SỮA CHUA THANH LONG ĐỎ

Bước 1: Bột rau câu ngâm với nước cho nở khoảng 30 phút.

Bước 2: Thanh long bổ đôi, bỏ vỏ, cắt miếng, cho vào máy xay, xay nhuyễn thêm chút nước đun sôi để nguội rồi lọc qua rây.

Bước 3: Đặt nồi nước bột rau câu lên bếp đun sôi, thêm đường cho vừa khẩu vị, sau đó chia làm 2 phần bằng nhau. Ở mỗi phần cho thanh long và sữa chua vào đảo cho đều.

Bước 4: Dùng khuôn làm thạch hoặc hũ thủy tinh lần lượt cho từng lớp thạch thanh long đỏ và thạch sữa chua vào. Lớp trước để se mặt rồi đổ lớp sau (chú ý lớp thạch sau phải thật nóng thì mới kết dính với lớp thạch trước).

Bước 5: Sau khi các lớp thạch đã đổ vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.

Sau đó lấy ra mời mọi người thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm thạch sữa chua thanh long đỏ ngọt ngào hấp dẫn cho ngày nắng!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm thạch ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ