Món kẹo xoài thơm ngon, mềm dẻo thật thích hợp để đãi khách ngày Tết.
Chị em hãy tham khảo cách làm kẹo xoài dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài hơi xanh (400gr)
- 1 muỗng canh vỏ cam bào nếu thích
- 200gr đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh si rô
- 1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Xoài gọt vỏ, bào hoặc thái sợi nhỏ.
Bước 2: Xoài bào, đường, vỏ cam, muối cho vào nồi trộn đều. Để 15 phút cho đường ra nước.
Bước 3: Bắc chảo xoài lên bếp sên lửa vừa. Khi nước đường sôi 5-7 phút thì hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho nước đường sánh lại thì cho si rô và nước cốt chanh vào tiếp tục sên cho đến khi kẹo quyện lại thành một khối dẻo là tắt bếp.
Bước 4: Viên từng phần mứt để riêng trên khay.
Bước 5: Chờ thật nguội hãy cho lên tay có đeo bao tay nilon có thoa 1 chút xíu dầu rồi viên tròn.
Bước 6: Bọc mứt trong giấy bóng kính tạo ra các viên kẹo xoài thật ngon đãi khách trong dịp Tết.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo xoài ngọt ngào!