Kẹo vừng giòn ngon cho ngày đầu xuân

Ngày 08/02/2015 00:06 AM (GMT+7)

Món kẹo vừng giản dị, dân dã nhưng luôn được ưa chuộng trong những ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 1 chén ăn cơm vừng trắng rang vàng
- 180gr đường
- 50ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng canh ăn phở vanilla
- 1 cái khay có thoa sẵn một chút xíu dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Đường, nước, muối cho hết vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp, cứ thỉnh thoảng khuấy nước đường để đường không bị trào ra ngoài.

Bước 2: Cứ nấu cho đến khi đường có màu vàng và hơi sánh, bạn nhanh tay tắt bếp.

Bước 3: Nhấc nồi nước đường ra khỏi bếp và cho vừng rang vàng và vanilla vào trộn đều.

Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp này ra khay và nhanh tay giàn kẹo mỏng ra (mỏng dày tùy ý).

Bước 5: Để khoảng 7-10 phút là có thể dùng dao cắt miếng to nhỏ tùy ý. Nếu bạn muốn cắt miếng kẹo vuông vứt thì nhớ cắt khi kẹo còn ấm nhé. Vì khi kẹo vừng nguội thì rất giòn, khó cắt.

Ngày Xuân bạn bè đến chơi bạn cho kẹo ra dĩa, pha thêm ấm trà cùng nhau hàn huyên tâm sự thật tuyệt vời.

Bạn cũng có thể làm quà tặng họ hàng bà con gần xa vào dịp xuân này.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo vừng giòn thơm thật thú vị trong ngày Tết!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017