Trong bữa ăn đoàn tụ sau giãn cách, nhà Thủy Anh đã được mẹ chồng đãi món bún măng vịt đỉnh cao.
Gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh từ lâu đã là hình mẫu hạnh phúc được nhiều khán giả ngưỡng mộ. Trong cuộc sống đời thường, ca nam ca sĩ Thiên đường vắng em và vợ xinh đẹp đều rất đảm vào bếp. Cả hai nhiều lần khoe tài nấu nướng và tạo niềm yêu thích bếp núc cho 2 con trai của mình.
Mới đây, Thủy Anh chia sẻ về bữa ăn đoàn tụ với cả nhà chồng sau mùa giãn cách. Cô đã khen nức nở tài nấu ăn của mẹ chồng khi được chiêu đãi món bún măng vịt: "Bữa ăn đoàn tụ đầu tiên từ sau giãn các. Bún măng vịt mẹ Hoàng Minh Hằng làm số 1 ạ".
Chia sẻ ảnh tụ tập với cả gia đình chồng, Thủy Anh bày tỏ: "Chỉ cần 1 món đơn giản nhưng có đầy đủ cả nhà là vui lắm".
Hai vợ chồng thích thú khoe hình bên đĩa vịt của mẹ nam ca sĩ làm: "Vịt thơm ngon, không gây, thịt mềm, không khô nè cả nhà ơi".
Bà xã của Đăng Khôi nức nở khen món bún măng vịt "đơn giản đỉnh kout" (cách viết cách kiệu của từ đỉnh cao) mà mẹ chồng mình thực hiện. Nhiều dân mạng khi nhìn cũng phải tấm tắc: "Nhìn siêu ngon luôn", "Mê quá"...
Cách đây không lâu, Thủy Anh đăng tải hình ảnh uống trà sữa thân thiết bên mẹ chồng khiến nhiều người hâm mộ khoái chí vì cặp mẹ chồng - nàng dâu cùng chung sở thích ăn uống. Cô cho biết mẹ uống không đường để đảm bảo sức khỏe.
Có mẹ chồng tuyệt vời, nấu ăn ngon nhưng bản thân Thủy Anh cũng là nàng dâu đảm không kém. Cô thường xuyên thực hiện những bữa ăn rất chất lượng cho chồng con. Cũng trong dịp gần đây, sau vài tháng không được ăn sushi nên 2 cậu bé Ken - Đăng Anh thèm cá hồi sashimi, bà xã nam ca sĩ liền mua về nhưng những đồ chín cô làm cũng đẳng câó không kém.
"Đồ sống tui mua, còn lại tui làm nha: Tempura tôm rau củ, cá hồi sốt tương Nhật, súp Miso. Vẫn lại là trùm cuối nha các cô chú", Thủy Anh nói "trùm cuối" là nhắc đến bức ảnh cuối với cảnh thưởng thức món ngon của cậu con trai đầy hài hước nhưng trong việc chế biến hẳn cô chính là "trùm cuối" của gia đình khi làm nên được những món ăn đẹp đẽ như nhà hàng thế này!
Cả nhà cười tươi bên bữa ăn chất lượng sau vài tháng mới được ăn sushi, sashimi và các món "đỉnh" do Thủy Anh làm.
"Đồ sống tui mua, đồ chín tui làm", Thủy Anh cho biết.
Cá hồi sốt tương Nhật nhìn chẳng khác gì các nhà hàng cao cấp làm.
Súp Miso bà xã nam ca sĩ cũng tự tay nấu.
Món Tempura mà Thủy Anh thực hiện trông đã mắt, hấp dẫn khiến ai cũng chú ý.
Cô tự nhận: "Gái đảm nha" và mọi người cũng ngay lập tức phải công nhận điều này ở Thủy Anh: "Đã đẹp gái lại còn đảm đang nữa. Và chị rất chi là thân thiện với mọi người, rất dễ gần ạ", "Quá đảm luôn chị ơi"...
Các món chín Thủy Anh làm kết hợp với đồ sống mua sẵn tạo nên bữa ăn no nê như tiệc cho cả nhà.
Các con của cặp đôi thích thú gắp lia lịa.
Và đây là "trùm cuối" ăn uống trong "bữa tiệc tại gia". Thủy Anh cho biết cậu bé út Đăng Anh đã "gắp 3 miếng mới vừa mồm".
Mới đây, Thủy Anh cũng làm cho chồng con món thịt nướng tại gia bằng nồi chiên không dầu.
Cô cho biết: "Thèm thịt xiên nướng, nhớ Hà Nội lăn vào bếp làm ngay".
Thịt được cô ướp cùng các gia vị, hành, sả, vừng trắng... sau đó xiên bằng que tre rồi bỏ vào nồi chiên không dầu.
Thế là có ngay bữa ngon thơm nức mũi mà bé nào cũng thích. "Mẹ làm lần đầu mà Đăng Anh ăn hết luôn các cô chú ơi", Thủy Anh cho biết.
Tham khảo hướng dẫn đơn giản dưới đây của Thủy Anh để có món thịt xiên nướng thơm ngon tại nhà:
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ heo có mỡ cho thơm và ướt thịt (hoặc thịt nạc vai), chút mật ong, dầu hào, sả, vừng, hành tỏi bằm, nước mắm. Mình cần xiên que nhé.
Cách làm đơn giản, nhanh chóng:
Ướp thịt với các nguyên liệu trên cho ngấm, rồi xiên vào xiên, lăn qua vừng rồi nướng trong nồi chiên không dầu từ 180 độ trong 10 phút và 200 độ trong 5 phút cho cháy cạnh.
Tuỳ nồi chiên khác nhau mình canh lửa khác nhau nha.
Thành phẩm mình có thịt xiên nướng chuẩn vị thơm lừng, đúng điệu Hà Nội.
Chúc mọi người thành công!