Khi chiên tôm, đừng cho vào chảo trực tiếp, thêm 2 bước nữa tôm ngon lại không tanh

Ngày 20/03/2020 18:35 PM (GMT+7)

Chỉ cần thêm hai bước đơn giản trước khi chiên khiến tôm ngon, giòn lại thơm hơn nhiều.

Tôm chiên là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Rang tôm là công việc không khó nhưng cần kỹ thuật. Nếu bạn không chú ý đến các chi tiết nhỏ, con tôm chiên có thể không giòn hoặc giòn. Với những tôm nhỏ chỉ ngon khi được chiên và giòn. Nếu không giòn, người ta thường cảm thấy vỏ tôm rất dai và khó ăn.

Lý do khiến tôm chiên không có độ giòn là do một số người cho tôm trực tiếp vào chảo ngay. Nếu là vậy, tôm chắc chắn bị ẩm. Thậm chí cho ngay vào chảo khiến dầu ăn bắn ra, có thể gây bỏng. Nước trong tôm chảy ra nhiều, gặp dầu ăn, tôm vừa béo lại nặng mùi.

Do đó, khi chiên tôm, bạn cần thêm hai bước nữa để nó vừa ngon và giòn. Hai bước đó cụ thể như thế nào, chị em hãy tham khảo dưới đây.

Chuẩn bị: 

- 400g Tôm sông

- Gia vị: Gừng, muối, rượu nấu ăn mỗi thứ vừa đủ

- 1 thìa tinh bột; 2 thìa bột mì 

- Dầu ăn

Khi chiên tôm, đừng cho vào chảo trực tiếp, thêm 2 bước nữa tôm ngon lại không tanh - 1

Cách làm:

Bước 1: Ướp tôm

- Rửa sạch tôm nhiều lần, rồi thêm gừng, lượng muối vừa đủ, rượu nấu ăn vừa đủ, trộn đều, ướp trong 10 phút. Mục đích của bước này là để loại bỏ mùi tanh và tạo hương vị đầy đủ cho tôm.

Khi chiên tôm, đừng cho vào chảo trực tiếp, thêm 2 bước nữa tôm ngon lại không tanh - 3

Bước 2: Tẩm bột

Thêm 1 thìa tinh bột và 2 thìa bột mì. Tỷ lệ tinh bột so với bột là 1: 2, tỷ lệ này khiến tôm sông chiên đặc biệt giòn. Sau đó khuấy đều tôm lên để mỗi con tôm được phủ đều bột như vậy tôm sẽ càng ngon và giòn.

Sau khi tôm được phủ bột, cầm từng con tôm rũ bỏ phần bột thừa, nếu không khi cho vào chảo chiên, phần bột thừa sẽ chìm xuống đáy chảo và gây ra cháy dầu ăn. 

Khi chiên tôm, đừng cho vào chảo trực tiếp, thêm 2 bước nữa tôm ngon lại không tanh - 4

Bước 3: Chiên tôm

Thêm dầu vào nồi. Khi nhiệt độ dầu nóng 50%, từ từ thả tôm vào mà không nên đổ hết vào cùng lúc, làm vậy để tôm không bị dính nhau. 

Sau khi cho tôm vào chảo, cố gắng xoay tôm bằng đũa để không bị dính. Chiên khoảng 2 phút rồi vớt tôm ra.Làm lần lượt đến hết. Sau đó, lại tăng nhiệt độ dầu ăn, khi nhiệt độ đạt 70% đến 80%, cho tôm vào chiên lại trong 30 giây, sau đó vớt tôm ra. Đây cũng chính là chìa khóa giúp tôm được giòn.

Khi chiên tôm, đừng cho vào chảo trực tiếp, thêm 2 bước nữa tôm ngon lại không tanh - 5

Như vậy, tóm lại khi chiên tôm, không nên cho trực tiếp vào chảo dầu, hãy thêm bước ướp gia vị và tẩm bột để tôm vừa không tanh lại ngon giòn nhé!

Khi chiên tôm, đừng cho vào chảo trực tiếp, thêm 2 bước nữa tôm ngon lại không tanh - 6

Chúc các bạn thành công!

Không cần hấp tôm với rượu và gừng, dùng loại quả quen thuộc vừa tươi ngon lại thơm nức
Đảm bảo hương vị của loại quả này mang lại sẽ khiến món tôm hấp chẳng những ngon ngọt mà không còn mùi tanh.
Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày