Khi mua tôm, thấy 4 điều này tránh ngay, người bán thầm khen "bạn là chuyên gia"

Ngày 24/05/2020 19:36 PM (GMT+7)

Để mua được những con tôm tươi ngon, chất lượng cũng cần bí quyết.

Tôm là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích vì tươi ngon, bổ dưỡng. Tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn như hấp, luộc, xào, kho, rim, rang, nướng, gỏi... mà món nào cũng vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm vốn ngọt, chắc nên ai ăn cũng thấy thích.

Tuy nhiên, để mua được những con tôm ngon, tươi, không bị bơm nước hay hóa chất thì không phải ai cũng biết. Nếu không biết cách, bạn có thể sẽ mua trúng những con để lâu ngày, kém chất lượng ăn sẽ chẳng còn ngon nữa.

Do đó đầu bếp mách bạn 4 dấu hiệu cần tránh khi mua tôm, nếu bạn áp dụng được khiến người bán cũng phải sửng sốt, tưởng bạn là chuyên gia.

1. Khi đi mua tôm, bạn cần quan sát kỹ phần đầu tôm. Nếu thấy phần đầu tôm có màu chuyển sang màu vàng, phần đầu lỏng lẻo, không liên kết chắc chắn với thân thì tôm đã để lâu, không nên mua.

Khi mua tôm, thấy 4 điều này tránh ngay, người bán thầm khen amp;#34;bạn là chuyên giaamp;#34; - 1

2. Khi cầm con tôm lên, thấy bị nhớt chứng tỏ tôm đã bị ươn, để quá lâu. Do đó chị em không nên mua chúng, dù có giá rẻ thế nào đi nữa.

3. Nếu thấy tôm bị rụng chân và râu chứng tỏ nó đã bị chết từ lâu hoặc do người bán bảo quản không đúng cách. Những con tôm này ăn có hương vị không hấp dẫn, thịt bỏ, nên tránh.

Khi mua tôm, thấy 4 điều này tránh ngay, người bán thầm khen amp;#34;bạn là chuyên giaamp;#34; - 3

4. Cầm con tôm, thử kéo thẳng nó ra, nếu tôm không co cong lại như tư thế ban đầu chứng tỏ nó đã chết một thời gian dài, không còn tươi nữa.

Ngoài ra, khi mua tôm, hãy chọn những con có dấu hiệu như dưới đây:

1. Điều cơ bản nhất khi mua tôm phải chọn những con còn tươi sống, khỏe mạnh. Nếu mua tôm đông lạnh, bạn nên thử bấm thử vào thân tôm, thấy thân rắn chắc chứng tỏ nó còn sống trước khi được để đông lạnh, nên mua.

Khi mua tôm, thấy 4 điều này tránh ngay, người bán thầm khen amp;#34;bạn là chuyên giaamp;#34; - 4

2. Nhìn vào vỏ tôm, tôm biển chất lượng cao thường có màu xanh trắng, tôm đực có màu vàng nhạt, vỏ tôm có màu sáng trong và đầu tôm liên kết chặt chẽ chắc chắn với thân tôm.

Khi mua tôm, thấy 4 điều này tránh ngay, người bán thầm khen amp;#34;bạn là chuyên giaamp;#34; - 5

3. Khi mua tôm cũng nên ngửi mùi tôm. Tôm tươi sẽ có mùi đặc trưng. Nếu là tôm đông lạnh sẽ có mùi hải sản nhẹ và không có mùi gì khác.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khi-mua-tom-thay-4-dieu-nay-tranh-ngay-nguoi-ban-t...

Để chè đỗ đen có hạt mềm, thơm bùi nhưng không vỡ nát chỉ cần thêm một thìa này
Hóa ra từ trước đến nay, chúng ta vẫn chưa hoàn toàn nấu chè đỗ đen đúng cách.
Theo Minh Anh (QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp