Món ăn rẻ tiền, đơn giản nhưng rất ngon miệng, đặc biệt bổ dưỡng.
Trứng rán hoặc xào là món ăn quen thuộc nhưng xào chung với lá hẹ thì ít người dùng. Thỉnh thoảng chị em hãy biến tấu món trứng với thứ lá rất tốt cho sức khỏe này xem sao nhé, đảm bảo rất ngon và trôi cơm.
Chuẩn bị:
- Lá hẹ (có thể mua loại hẹ lá xanh hoặc vàng), trứng, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc.
- Hai quả trứng gà cho vào bát, thêm một thìa muối ăn, một thìa rượu nấu ăn vào đánh tan.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ bát trứng vào, khi trứng đông lại thì dùng đũa đảo đều. Khi trứng khô vừa đủ là được. Không nên xào kỹ quá khiến trứng bị khô và cứng quá. Cho trứng ra đĩa.
- Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho lá hẹ vào, thêm muối, xào nhanh tay trong 30 giây là hẹ chín.
- Đổ trứng vào, đảo nhanh tay cho trứng chín đều và bắc ra khỏi bếp. Đây là món nhanh và đơn giản nhất và cũng tốt cho cơ thể.
Chúc các bạn thành công!