Không có thời gian đi chợ, ngâm đậu phụ trong nước này cả tuần vẫn tươi, không hỏng

Ngày 02/04/2019 16:05 PM (GMT+7)

Nếu không có thời gian nhiều để đi chợ mua đậu phụ mới, chị em có thể bảo quản đậu phụ theo cách này mà cả tuần vẫn tươi không hỏng.

Đậu phụ là thực phẩm rẻ tiền nhưng lại được nhiều người ưa chuộng vì có thể chế biến thành nhiều các món ăn ngon bất ngờ. Đậu phụ có thể ăn trực tiếp, rán, sốt cà chua, làm salad, rang muối... mà mỗi món lại có hương vị hấp dẫn rất riêng.

Tuy nhiêu đậu phụ lại là nguyên liệu có thời hạn sử dụng rất ngắn. Bình thường, nếu bạn mua đậu về, nếu để ở nhiệt độ thường, chỉ từ sáng đến chiều là đậu đã chua. Nếu vào mùa hè, đậu để ngoài sau vài tiếng cũng không còn ngon nữa.

Không có thời gian đi chợ, ngâm đậu phụ trong nước này cả tuần vẫn tươi, không hỏng - 1

Mặc dù vậy, có nhiều người quá bận bịu, chỉ có thể đi chợ 1 lần/ tuần trong khi lại muốn để đậu phụ lâu thì phải làm thế nào? Đầu bếp nhà hàng đã bật mí, điều này không khó nếu người nội trợ biết cách bảo quản. Và dưới đây là tuyệt chiêu giữ cho đậu phụ để được cả tuần vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết, chị em hãy tham khảo nhé!

Cách làm vô cùng đơn giản. Trước tiên, đậu phụ sau khi mua về, đem luộc qua với nước sôi để khử bớt các vi khuẩn trong đậu.

Không có thời gian đi chợ, ngâm đậu phụ trong nước này cả tuần vẫn tươi, không hỏng - 2

Sau đó, chuẩn bị một hộp để chứa đậu. Đổ nước muối nhạt vào trong hộp, sau đó thả đậu vào. Nước phải ngập mặt đậu. Lúc này, đóng hộp nhựa lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản đậu được cả tuần mà không hề bị hỏng. 

Không có thời gian đi chợ, ngâm đậu phụ trong nước này cả tuần vẫn tươi, không hỏng - 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ đậu phụ trong ngăn đá với thời gian khoảng 3 tháng bằng cách, cắt đậu thành từng miếng vừa ăn rồi đặt lên một tấm giấy nến, rồi cho vào ngăn đá để đóng băng. Sau đó chuyển nó sang một hộp kín, tiếp tục bảo quản. Khi ăn, chỉ cần lấy đậu ra, rã đông, và ép cho nước trong đậu chảy ra trước khi chế biến.

Không có thời gian đi chợ, ngâm đậu phụ trong nước này cả tuần vẫn tươi, không hỏng - 4

Chúc các bạn thành công!

Đi mua xoài chín, thấy 3 dấu hiệu này tốt nhất nên tránh xa kẻo phí tiền
Đảm bảo với mẹo này, chị em sẽ tránh mua phải những quả xoài không ngon.

Theo Lam Anh (sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp