Đậu phụ mua ăn không hết, giữ cách này trong tủ lạnh, đảm bảo 2 tuần vẫn tươi ngon

Ngày 12/11/2018 14:00 PM (GMT+7)

Mua đậu phụ về không ăn hết chị em chớ bỏ đi nhé, tham khảo những cách bảo quản này bạn có thể trữ đậu từ 1 tuần đến 3 tháng mà vẫn tươi như thường.

Đậu phụ là nguyên liệu rẻ tiền, nhưng rất được yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, vì đậu có tính chất mềm, lại dễ bị chua vì thế khi mua về ăn không hết (như ăn sống hoặc ăn lẩu)… nhiều người thường vứt bỏ đi rất lãng phí.

Đậu phụ mua ăn không hết, giữ cách này trong tủ lạnh, đảm bảo 2 tuần vẫn tươi ngon - 1

Nếu bạn vẫn muốn ăn đậu tươi và tránh được sự lãng phí này, có thể bảo quản chúng bằng các cách dưới đây.

1. Ngâm trong nước để trong tủ lạnh

Nếu muốn để đậu phụ lâu hơn, bạn có thể làm lạnh nó bằng cách đặt đậu phụ vào một âu nước, đậy kín. Sau đó cho âu nước này vào trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, thay nước hàng ngày để giữ độ tươi và ẩm cho đậu phụ.

Bằng cách này bạn có thể bảo quản đậu được 1 tuần.

Đậu phụ mua ăn không hết, giữ cách này trong tủ lạnh, đảm bảo 2 tuần vẫn tươi ngon - 2

2. Trữ đậu bằng ngăn đá

Nếu muốn để đậu phụ lâu hơn một tuần, tốt nhất hãy để đậu lên ngăn đá. Đậu phụ đông lạnh có tuổi thọ lên tới 3 tháng.

Hãy cắt đậu thành từng miếng vừa ăn rồi đặt lên một tấm giấy nến, rồi cho vào ngăn đá để đóng băng. Sau đó chuyển nó sáng một hộp kín, tiếp tục bảo quản.

Khi ăn, chỉ cần lấy đậu ra, rã đông, và ép cho nước trong đậu chảy ra trước khi chế biến.

Đậu phụ mua ăn không hết, giữ cách này trong tủ lạnh, đảm bảo 2 tuần vẫn tươi ngon - 3

Đậu phụ đông lạnh có kết cấu chắc chắn, xốp hơn nên nhiều đầu bếp lại thích chế biến chúng hơn cả đậu phụ tươi.

6 loại rau TUYỆT ĐỐI không bao giờ nên luộc, 99% bà mẹ vẫn vô tư nấu hại cả nhà
Nếu luộc những loại rau này, ít nhất 50% vitamin có trong chúng sẽ bị hòa tan trong nước và bạn chỉ còn nhận được một nửa lợi ích dinh dưỡng khi ăn.
Phương Loan (thekitchn)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp