Không xào hay nấu canh, đem khoai tây làm bánh lại được món ăn sáng ngon bất ngờ

Lam Ngọc - Ngày 21/07/2020 06:39 AM (GMT+7)

Với món bánh này, bạn có thể ăn tại nhà hoặc mang đi làm đều tiện.

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây; 1/2 bát con rau củ gồm đậu, ngô, cà rốt; 1 thìa cà phê gia vị hạt tiêu; 50gr tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô).

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị rau củ

Bạn có thể mua sẵn gói rau củ đã thái sẵn trong siêu thị và sử dụng trực tiếp loại này để tiết kiệm thời gian.

Nếu không, hãy thái hạt lựu 1/2 củ cà rốt, thêm 50gr ngô ngọt và 50 gr đậu Hà Lan để làm phần rau củ trộn cùng khoai.

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Khoai tây rửa sạch, cho vào luộc chín. Bóc vỏ, nghiền nhuyễn với muối và hạt tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Không xào hay nấu canh, đem khoai tây làm bánh lại được món ăn sáng ngon bất ngờ - 1

Bước 3: Trộn bột

Trộn khoai tây đã nghiền với rau củ và tinh bột đã chuẩn bị sẵn. (Lưu ý, có thể thêm bột mỳ nếu bạn muốn làm nhiều bánh hơn).

Không xào hay nấu canh, đem khoai tây làm bánh lại được món ăn sáng ngon bất ngờ - 2

Bước 4: Nặn bánh

Lấy từng phần bột ngỏ nặn thành những miếng tròn, dẹt có đường kính khoảng 4 - 5cm.

Không xào hay nấu canh, đem khoai tây làm bánh lại được món ăn sáng ngon bất ngờ - 3

Bước 5: Chiên bánh

Cho một chút dầu vào chảo để để láng bề mặt và cho bánh vào chiên lần lượt đến khi vàng cả 2 mặt. Với món này, bạn hoàn toàn có thể nặn sẵn, chiên sơ và bảo quản trong tủ đá, khi cần lấy ra chiên nóng là có thể dùng được.

Không xào hay nấu canh, đem khoai tây làm bánh lại được món ăn sáng ngon bất ngờ - 4

Không xào hay nấu canh, đem khoai tây làm bánh lại được món ăn sáng ngon bất ngờ - 5

Chúc các bạn thành công!

Cô gái làm bánh bao hình khoai tây mọc mầm, hội chị em chấm 100 điểm vì quá giống
Nếu không nói có lẽ ai cũng sẽ nghĩ những chiếc bánh bao này đích thị là củ khoai tây mọc mầm chứ không phải là bánh ăn được.

Cách làm bánh bao thơm ngon

Theo Lam Ngọc (Dịch từ dougou)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì