Với món bánh này, bạn có thể ăn tại nhà hoặc mang đi làm đều tiện.
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây; 1/2 bát con rau củ gồm đậu, ngô, cà rốt; 1 thìa cà phê gia vị hạt tiêu; 50gr tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô).
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị rau củ
Bạn có thể mua sẵn gói rau củ đã thái sẵn trong siêu thị và sử dụng trực tiếp loại này để tiết kiệm thời gian.
Nếu không, hãy thái hạt lựu 1/2 củ cà rốt, thêm 50gr ngô ngọt và 50 gr đậu Hà Lan để làm phần rau củ trộn cùng khoai.
Bước 2: Sơ chế khoai tây
Khoai tây rửa sạch, cho vào luộc chín. Bóc vỏ, nghiền nhuyễn với muối và hạt tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Bước 3: Trộn bột
Trộn khoai tây đã nghiền với rau củ và tinh bột đã chuẩn bị sẵn. (Lưu ý, có thể thêm bột mỳ nếu bạn muốn làm nhiều bánh hơn).
Bước 4: Nặn bánh
Lấy từng phần bột ngỏ nặn thành những miếng tròn, dẹt có đường kính khoảng 4 - 5cm.
Bước 5: Chiên bánh
Cho một chút dầu vào chảo để để láng bề mặt và cho bánh vào chiên lần lượt đến khi vàng cả 2 mặt. Với món này, bạn hoàn toàn có thể nặn sẵn, chiên sơ và bảo quản trong tủ đá, khi cần lấy ra chiên nóng là có thể dùng được.
Chúc các bạn thành công!