Nam diễn viên rất tự hào và bày tỏ: “Ta nói… hao cơm lắm nha!”
Kiều Minh Tuấn được nhiều người hâm mộ biết là một nam diễn viên nấu ăn rất giỏi. Anh thành thạo nhiều món ăn, từ những món đơn giản đến phức tạp, đặc biệt là các món ăn truyền thống Việt Nam và đặc sản ba miền. Lúc rảnh, anh thường ghé chợ và siêu thị mua nguyên liệu về nấu ăn cho người thân, bạn bè.
Thi thoảng, nam diễn viên chia sẻ những clip nấu nướng trên mạng xã hội. Không chỉ nấu ăn giỏi, anh còn rất sẵn lòng chia sẻ công thức với bạn bè khi có ai đó muốn học hỏi. Mới đây, diễn viên “Em chưa 18” tiết lộ công thức làm cá khô cực nhanh thu hút đến hơn 12 nghìn lượt thích trên trang cá nhân.
Xem thành phẩm cá kho của Kiều Minh Tuấn.
Nam diễn viên thổ lộ: “Thèm cá kho quá mà bây giờ mình không có thời gian thì Tuấn sẽ chỉ cho các bạn một công thức làm cá kho cá nhanh”.
Anh chặt cá lóc thành từng khúc nhỏ, bên cạnh đó là chuẩn bị các nguyên liệu như dứa (thơm), cà chua, các loại rau, giá nấu cùng cá.
Công đoạn quan trọng nhất để kho cá nhanh là chuẩn bị sốt, gồm: Đường, nước mắm, tiêu, muối và 2 muỗng tương ớt.
Kiều Minh Tuấn cho dầu vào chảo, bỏ đường vào để thắng đường. Anh cho hành vào phi thơm.
Sau đó, anh cho cá vào để khử mùi. Đợi cá săn lại, nam diễn viên cho phần nước sốt ban nãy đã làm vào và để nhỏ lửa liu riu.
Khi nước rút, thấm vào cá là đã có thể ăn được. Thành phẩm cá kho của Kiều Minh Tuấn có màu cánh gián rất đẹp mắt.
Anh dọn ăn cùng cơm trắng và liên tục khen: “Ngon quá, rất ngon mọi người ơi!”
Nam diễn viên rất tự hào và bày tỏ: “Ta nói… hao cơm lắm nha!”
Tham khảo thêm cách kho cá nục: Nguyên liệu Cá nục: 500g Ớt: 10 quả Gốc hành lá: 7 – 8 gốc Hành lá cắt nhỏ: 1 ít Hành tím: 10 củ Cà chua: 2 quả Mỡ heo: 1 ít Tóp mỡ: 1 ít Nước dừa tươi: 1 chén Giấm bỗng, muối, đường, sốt cà chua, nước mắm, bột ngọt, nước màu Cách thực hiện - Sơ chế nguyên liệu: Cạo vảy cá, bỏ mang, bỏ ruột, rửa sạch. Ngâm cá 10 phút trong dung dịch nước pha với 2 muỗng canh giấm bỗng, 1 muỗng canh muối. Vớt cá ra, ướp 30 phút với ½ muỗng cà phê muối. Đập dập hành tím, băm nhỏ 3 củ, còn lại để nguyên. Rửa sạch ớt, bỏ cuống. - Làm sốt cà chua: Nướng cà chua trên lửa lớn khoảng 1 phút để cà thơm hơn và nứt vỏ. Bóc vỏ cà chua, băm nhuyễn. Cho vào chảo 1 ít mỡ heo và 1 ít hành tím băm. Phi thơm hành lên rồi trút cà chua vào xào. Nêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng canh sốt cà chua. Đảo đều lên cho cà thấm gia vị rồi tắt bếp. - Kho cá: Cho 3 muỗng canh mỡ heo, 1 ít tóp mỡ, hành tím nguyên củ đập dập vào 1 cái chảo sạch. Cho cá vào chảo, chiên sơ khoảng 2 phút mỗi mặt. Cho vào chảo 3,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/8 muỗng cà phê bột ngọt. Vặn lửa nhỏ, lắc đều chảo cho thấm gia vị. Sau 5 phút, trút cà chua, nước dừa tươi và ớt vào. Nấu lửa nhỏ cho đến khi nước sệt lại thì cho 1 muỗng cà phê nước màu, 1/8 muỗng cà phê bột ngọt, gốc hành lá vào, đậy nắp kho tiếp. Sau 5 phút, cá đã chín, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm 1 ít hành lá lên mặt là hoàn tất. |