Bánh chocolate thơm ngon, mềm mịn, đẹp mắt này chắc chắn sẽ đem lại một đêm Giáng sinh vui vẻ.
Cách làm bánh chocolate Giáng sinh không quá khó!
Nguyên liệu:
- 200gr bánh quy
- 70gr bơ nhạt (đun chảy)
- 300ml whipping cream
- 300ml sữa tươi không đường
- 200gr chocolate trắng
- 12gr lá gelatin hay bột gelatin (Nếu bạn dùng bột gelatin thì hãy ngâm bột này vào 40ml nước lạnh).
Thực hiện:
Bước 1: Bánh quy nghiền nát cho vào tô. Sau đó cho bơ hâm chảy vào trộn đều.
Bước 2: Cho hỗn hợp này vào khuôn đế rời.
Bước 3: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 20 phút.
Bước 4: Sữa tươi và chocolate cho vào hâm cách thủy để chocolate tan đều là đem ra ngoài.
Bước 5: Trong khi sữa còn nóng, cho lá gelatin vào hòa tan.
Bước 6: Whipping cream cho vào âu đánh 5-7 phút. Không cần đánh bông như kem.
Bước 7: Cho whipping vào âu hỗn hợp sữa chocolate trộn đều. Vớt hết bột. Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn bánh.
Bước 8: Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh để 2-3 tiếng là bánh đông cứng.
Bước 9: Lấy bánh cho ra dĩa. Dùng chocolate pha màu để trang trí bánh.
Với chiếc bánh Giáng sinh đơn thuần, nhưng với cách trang trí như thế này, bánh trở nên rực rỡ hơn trong mùa giáng sinh năm nay.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh chocolate thật ngon trong ngày Giáng sinh!
Món ngon tại Bếp Eva: