Làm bánh chuối chiên vừng kiểu này, đảm bảo hương bay thơm lừng khắp xóm

Ngày 20/06/2017 08:36 AM (GMT+7)

Trong những ngày hè chợt nắng chợt mưa, được ăn miếng bánh chuối chiên vừng, thơm giòn thì chắc chắn ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4-5 trái chuối sứ chín
- 100 gr bột mì
- 100gr bột gạo
- 300 ml nước lạnh
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 40 gr đường
- 400ml canh dầu ăn
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh mè đen

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI CHIÊN MÈ

Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ, rồi cắt quả chuối ra làm đôi hoặc bạn có thể cắt lát hơi mỏng (tùy thích).

Bước 2: Bột mì + bột gạo + đường + bột nghệ vào trộn cho đều.

Bước 3: Sau đó cho nước lạnh + nước chanh vào rồi hòa tan. Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 4: Lấy hỗn hợp bột ra rồi rắc mè đen vào bột, trộn đều.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Chiên chuối vàng đều 2 mặt.

Bước 6: Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Với cách pha bột này bạn sẽ có miếng chuối chiên vừa giòn, vừa thơm, màu sắc bắt mắt. Bánh chuối chiên theo kiểu này ăn nóng hay nguội đều giòn và thơm ngon, ai cũng thích.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối chiên mè giòn ngon, nóng hổi!

Theo Misa (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hà Nội