Bữa sáng mà được thưởng thức một trong các món bánh mì này với ly sữa thì còn gì bằng.
Bánh mì gối
Nguyên liệu:
- 285 gr bột mì
- 6gr men nở khô
- 4 gr muối, 15 gr đường
- 20 gr sữa bột, 200ml sữa tươi không đường
- 16 gr bơ nhạt
- 1 khuôn nhỏ bánh mì gối
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh mì gối.
Bánh mì nướng thịt nguội
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì dài, to
- 1/2 chén sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê ớt khô, 1 miếng thịt nguội thái lát
- 2 muỗng canh ngò và hành lá thái nhỏ,1 muỗng canh bơ để mềm ruốc thịt, ruốc thịt, 1 chút tiêu
- 1 /2 củ hành tây thái mỏng
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh mì nướng thịt nguội.
Bánh mì nướng lạp xưởng
Nguyên liệu:
- 3 ổ bánh mì
- 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê muối ớt (xem bài làm muối ớt), 1 muỗng cà phê ớt khô
- Lạp xưởng thái lát mỏng
- 2 muỗng canh ngò và hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh bơ để mềm, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút tiêu, 1/2 củ hành tây thái mỏng
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh mì nướng lạp xưởng.
Bánh mì cuộn ruốc
Nguyên liệu:
- 185 gr bột mì
- 2 lá rong biển; 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 25 gr bơ để nhiệt độ phòng; 4 gr men; 1 trứng gà
- 30 gr đường; 100 ml nước ấm; 1 chút xíu muối
- Ruốc; mayonnaise
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh mì cuộn ruốc.