Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc

Ngọc Lan Ngày 13/10/2020 12:00 PM (GMT+7)

Khi chia sẻ mâm cỗ do chính mình làm lên mạng xã hội, chị Khánh Linh khiến bao người phải phục sát đất.

Nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ có những chia sẻ về các bày biện, trang trí món ăn đều là hình hoa hồng, chị Nguyễn Hồng Thanh Khánh Linh (45 tuổi, TP HCM) lại càng được nhiều chị em mê ẩm thực biết đến hơn vì mỗi ngày, chị đem đến cho mọi người thêm bất ngờ vì các phẩm đẹp mắt của chị. 

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 1

Chị Khánh Linh

Mới đây chị Khánh Linh lại tiếp tục chia sẻ một mâm cơm vô cùng hấp dẫn, khoảng 8 món khiến ai cũng phải trầm trồ kinh ngạc. Điều đặc biệt, 8 món ăn của chị đều được bày trí thành hình hoa hồng rất đẹp mắt.

Chị Khánh Linh chia sẻ, mâm cơm này chị làm trong một dịp có hội nấu ăn tổ chức. Sẵn đó chị kết hợp làm tiệc đãi khách mời quan trọng của chị. Trong khi con trai phải đi học, ông xã đi làm, không ai phụ giúp nên chị đã tự làm một mình và xong hết.

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 3

Để hoàn thiện mâm cơm cầu kỳ này, chị đã phải chuẩn bị trước 1 ngày, ngày hôm sau làm tới trưa thì hoàn thành. Trước khi bắt tay vào thực hiện, chị lên kế hoạch rất rõ ràng, lên thực đơn xem món nào ngon và chất lượng, món gì làm trước món nào làm sau rất rõ ràng. Như vậy mới kịp giờ khách tới thưởng thức.

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 4

"Để làm bữa cơm đó mình lên kế hoạch viết ra giấy làm những món gì, phải mua gì trước, làm gì trước cho kịp. Ví dụ ngày hôm trước mình đi chợ mua tất cả những gì cần làm. Sau đó về tỉa hoa, chuẩn bị nước trộn gỏi, làm đồ chua, làm bánh mousse cho vào tủ lạnh...

Mình sắp xếp rất khoa học tính sao vừa đủ thời gian làm thức ăn không được để quá lâu sẽ không tươi. Chả giò hải sản có thể làm trước bỏ tủ đông hôm sau lấy ra chiên là xong. Tới khuya dậy làm chả hoa hấp là xong. Gỏi mình cũng chuẩn bị sẵn nước trộn nước mắm, ngâm chua ngó sen cà rốt, sáng chỉ cần luộc tôm bóc vỏ trộn với các nguyên liệu chuẩn bị sẵn là xong.

Chiều tối hôm trước mình chiên trứng cắt cánh hoa để sẵn sáng cuộn hoa hồng với các nguyên liệu sẵn xếp thành giỏ hoa là xong. Chỉ còn mấy món cá sống mình đi chợ sớm mua nhờ họ phi lê, về rửa sạch, cắt lát, xếp hoa hồng là xong. Để cá được tươi, món cá khi xếp xong cho liền vào ngăn đông cho tươi trong khi chờ mình hoàn tất các món còn lại. Sau khi các món đã xong, xếp ra đĩa trang trí rất nhanh vì mình làm hoa sẵn hết rồi", chị Khánh Linh bật mí.

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 5

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 6

Cười vui tự nhận mình là công chúa hoa hồng nên tất cả những gì chị trang trí bày biện đều lấy hoa hồng làm chủ đạo. Không những thế, trước đây chị còn hứa với mọi người sẽ cho ra mắt mâm cơm toàn hoa hồng lãng mạn nhân ngày Valentine nhưng chị không thực hiện được vì quá bận. Vì vậy, tiện có dịp này chị kết hợp làm luôn.

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 7

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 8

Chị Khánh Linh cho rằng, nhiều người nhìn mâm cơm của chị nghĩ rằng tốn nhiều thời gian lắm nhưng nếu biết lên kế hoạch, chuẩn bị từ hôm trước, đến ngày hôm sau chỉ cần làm liên tục 5-6 tiếng là có thể xoay sở được. 

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 9

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 10

Bà mẹ đảm cũng bật mì, vì thường xuyên làm việc một mình nên chị tính toán được mình nên là gì và biết làm như thế nào. Chị cũng từng nấu rất nhiều bàn tiệc hoành tráng như vậy rồi. 

Khi bàn tiệc được bày ra, khách và bạn bè của chị ai cũng phải tròn mắt kinh ngạc và hết lời khen ngợi. Chính điều này là độc lực để chị có thể cố gắng hoàn thiện kỹ năng nấu ăn của bản thân mỗi ngày.

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 11

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 12

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 13

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc - 14

Món nào trong mâm cỗ của chị Khánh Linh cũng ngon và đẹp xuất sắc

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lam-lien-tuc-5-6-tieng-xong-mam-co-linh-dinh-7x-khien-khach-tro...

Chồng có khách, đặt 2 mâm cỗ, vợ chỉ làm 4 tiếng là xong mâm nào cũng đề huề
Các mâm cỗ chị Xuân Liên nấu vừa ngon lại được trang trí chỉn chu, đẹp mắt nên chồng chị vô cùng tự hào, vui vẻ vì có vợ đảm đang như thế.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH