Đảm bảo 10 người thì 11 người sẽ bất ngờ vì loại quả này lại có thể chế biến được thành món ăn.
Nguyên liệu:
- 6 quả hồng chín
- Bột mì
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chọn những quả hồng chín mềm và ngọt. Những quả hồng chín mềm sẽ ngọt hơn, nhiều nước hơn. Rửa sạch hồng.
Đun sôi nồi nước, thả quả hồng vào chần khoảng 30 giây sau đó bóc vỏ. Chần hồng qua nước sôi giúp việc bóc vỏ dễ dàng và nguyên vẹn hơn. Cuối cùng, loại bỏ phần cuống của quả.
Bước 2: Trộn hồng với bột mì
Dùng thìa nghiền nhuyễn phần thịt hồng. Nếu quả hồng có hạt, hãy loại bỏ chúng. Sau đó, thêm một lượng vừa đủ bột mì. Hãy thêm bột mì từ từ và từng chút một, đừng cho quá nhiều bột cùng một lúc để tránh làm bột quá cứng.
Vừa thêm bột vừa dùng đũa khuấy thành hỗn hợp bột mịn. Quả hồng có rất nhiều nước, nên không cần thêm nước vào. Dùng tay nhào hỗn hợp thành khối bột. Để bột mềm một chút, khi làm bánh sẽ cho cảm giác dẻo mềm và ngon hơn. Tránh nhào thành khối bột quá cứng thì khi ăn sẽ không ngon.
Bước 3: Nhồi nhân
Sau khi nhào xong, để bột nghỉ khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và chia thành từng phần nhỏ. Lấy một phần bột nhỏ và cán thành miếng tròn, sau đó nhồi một ít nhân đậu đỏ vào giữa.
Gói bánh lại, dùng tay vê tròn cho phần bột bánh bọc kín nhân. Sau đó nhẹ nhàng ép viên bột thành hình tròn dẹt. Làm lần lượt đến hết.
Bước 4: Chiên bánh
Quét một lớp dầu mỏng lên chảo chống dính, sau đó đặt bánh vào chiên. Chiên với lửa nhỏ, chiên cho đến khi mặt dưới của bánh cứng lại, lật mặt và tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt đều chín vàng. Trong quá trình chiên, lật bánh vài lần để bánh chín đều. Khi bánh chín hoàn toàn thì có thể thưởng thức.
Bánh quả hồng nhân đậu đỏ vừa đơn giản dễ làm lại vô cùng thơm ngon, thú vị. Món bánh quả hồng có thể được làm đồ ăn sáng, hoặc nhâm nhi trong ngày đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công!