Loại rau giàu chất xơ xào với con chứa đầy canxi được món ngon ăn mãi chẳng béo, đảm bảo ai cũng thích

Lam Anh - Ngày 25/09/2024 06:15 AM (GMT+7)

Món ăn vừa đơn giản, dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng, ăn nhiều không béo, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 1/2 cái súp lơ hoặc 1 cái tùy số lượng người ăn.

- 200g tôm nõn tươi.

- 1 nhánh hành lá.

- 1 thìa dầu hào, một chút muối.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tách súp lơ thành từng bông nhỏ.

Sau đó đem ngâm súp lơ trong nước muối nhạt hoặc nước có pha 2 thìa bột mì trong 20 phút để loại bỏ các chất bụi bẩn hoặc trứng côn trùng sót lại ở trong các khe kẽ của súp lớ.

Loại rau giàu chất xơ xào với con chứa đầy canxi được món ngon ăn mãi chẳng béo, đảm bảo ai cũng thích - 1

Hết thời gian, vớt súp lơ ra rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 2: Chần súp lơ

Cho nước vào nồi, thêm chút muối, cho súp lơ vào rồi chần qua trong 1 phút rồi vớt ra.

Bước 3: Xào

Đầu trắng hành lá thái nhỏ hoặc nếu thích bạn có thể dùng tỏi băm nhỏ.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi cho đầu trắng hành lá cắt nhỏ vào xào cho thơm. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm đổi màu.

Loại rau giàu chất xơ xào với con chứa đầy canxi được món ngon ăn mãi chẳng béo, đảm bảo ai cũng thích - 2

Thêm súp lơ đã chần vào và xào đều.

Loại rau giàu chất xơ xào với con chứa đầy canxi được món ngon ăn mãi chẳng béo, đảm bảo ai cũng thích - 3

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó thêm một thìa dầu hào, đảo đều thêm nửa phút nữa là xong.

Loại rau giàu chất xơ xào với con chứa đầy canxi được món ngon ăn mãi chẳng béo, đảm bảo ai cũng thích - 4

Món súp lơ xào tôm vừa đơn giản, dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng, ăn nhiều không béo, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loại rau hay để xào thịt bò, giờ đem trộn chua cay kiểu này được món ngon đã đời
Món ăn đơn giản, dễ làm lại có chút lạ miệng sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn thú vị, không hề ngán ngấy!

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày