Lòng heo nhồi thịt chiên vừa lạ vừa ngon, ai ăn cũng mê

Lòng heo nhồi thịt chiên bạn nên tẩm thêm lạc rang rất đậm đà, thơm bùi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g lòng non heo
- 150g thịt băm
- 100g lạc rang
- ½ củ cà rốt
- 1 củ hành
- 5 cái mộc nhĩ
- 5 cái nấm hương
- 1-2 củ cà rốt
- Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, dầu hào
- Hành hoa

PHẦN 2: CÁCH LÀM LÒNG HEO NHỒI THỊT CHIÊN

Bước 1: Lòng heo rửa sạch, để ráo (dùng dấm hoặc chanh để rửa lòng heo và khử mùi tanh nhé).

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước lạnh đến khi nấm hương, mộc nhĩ nở to thì đem rửa cắt bỏ chân rồi rửa sạch và thái nhỏ; hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ thái sợi rồi băm nhỏ, lạc rang xát vỏ. Sau đó cho vào âu thịt băm cùng mộc nhĩ, hành hoa. Nêm ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, ½ thìa mắm.

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Dùng phễu hoặc nắp chai nước lọc thuôn phần thịt vào lòng hèo. Lần lượt thuôn đều (không chặt quá) đến khi hết phần nguyên liệu thì dùng dây buộc lại.

Bước 6: Xếp lòng heo nhồi vào xửng đem hấp cách thủy.

Bước 7: Khi lòng heo chín dùng tăm châm để loại bớt nước sau đó cắt miếng rồi đem chiên vàng là được.

Bước 8: Thái lòng heo thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp vào đĩa. Khi ăn chấm kèm với tương ớt nhé.

Lòng heo nhồi thịt chiên giòn sẽ là món khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bạn.

Chúc bạn thành công với cách làm lòng heo nhồi thịt chiên thơm ngon này nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần