Tranh thủ mùa mận đang vào chính vụ, mình làm món rượu mận thơm ngon, nhẹ nhàng và vô cùng đơn giản, chị em tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
Công thức nhanh (chừng 1 tháng)
- 1 kg mận
- 200-300g đường
- 500 ml rượu soju 19,5 độ
Công thức chậm (3 tháng, không rượu)
- 1 kg mận
- 500g đường
Cách làm:
Bước 1: Mận rửa sạch, để ráo. Khía chữ thập từng trái mận cho mận dễ ngấm đường.
Bước 2: Cho mận vào hủ hoặc thố sạch. Cứ một lớp mận thì một lớp đường. Trên cùng là đường. Đậy kín hủ.
Bước 3: Sau 2 ngày thì mận ra nước, khi đó cho thêm rượu vào. Đậy lại, khoảng 1 tháng là uống được rượu mận.
Nếu không thích thêm rượu thì chỉ ướp mận với đường, đậy kín lại cho lên men tự nhiên, sau 3 tháng là vừa uống.
Bước 4: Khi rượu mận đã vừa uống thì lược bỏ cái mận, chiết lấy nước rượu vào chai dùng dần.
Rượu có thể dùng bất cứ loại rượu gạo, rượu nếp nào, nồng độ tùy thích vị cay nồng nhiều hay ít. Đối với rượu chỉ ướp mận với đường thì không nhất thiết 3 tháng, có thể uống sớm hơn thì rượu có vị ngọt hơn vị cay nồng.
Rượu mận cũng đơn giản và dễ làm, hương thơm, vị nồng nhưng ngọt ngào, dễ chịu. Chị em có thể làm loại rượu này để nhâm nhi trong các bữa tiệc.
Chúc các bạn có thể làm được rượu ngon từ quả mận nhé!