Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món bánh xèo hải sản thơm ngon, giòn giòn cho cả nhà nhâm nhi rồi.
Bánh xèo hải sản mang trong mình hương vị đặc biệt của biển cả, kết hợp hài hòa với nét mộc mạc của ẩm thực Việt Nam. Lớp vỏ bánh xèo vàng giòn nhẹ ôm lấy phần nhân hải sản tươi ngọt như tôm, mực, giá đỗ… hòa quyện cùng rau sống xanh mát và nước chấm chua ngọt, tạo nên món ăn vừa đậm đà vừa thú vị. Tiếng "xèo xèo" vui tai từ chảo nóng, hương thơm lan tỏa khắp gian bếp như mời gọi cả nhà cùng quây quần bên nhau. Bánh xèo không chỉ là món ăn, mà còn là niềm vui giản dị, gợi nhớ những khoảnh khắc ấm cúng bên gia đình.
Nếu bạn chưa biết cách làm bánh xèo hải sản sao cho ngon, giòn, hấp dẫn hãy tham khảo công thức của chị Loan Trần (TP Huế) dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu bột khô: - 1 gói bột bánh xèo sẵn - 20g bột gạo - 20g bột chiên giòn.
Nguyên liệu ướt: - 20ml cốt dừa - 200ml bia - 700ml nước lọc.
Nguyên liệu topping: Tôm/mực... tùy ý.
Cách làm:
Bước 1: Pha bột
Trộn đều các loại bột khô với nhau, xong thì để các nguyên liệu ướt vào hỗn hợp rồi khuấy đều, cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 2: Sơ chế hải sản
Topping đi kèm bánh có thể là hải sản như tôm, mực hoặc thịt tuỳ khẩu vị. Mực làm sạch bọng đen rồi luộc, để ráo. Tôm đất làm sạch để sống. Thịt cắt nhỏ xào với ít bột nêm và nước mắm nhẹ.
Bước 3: Đổ bánh xèo
Làm nóng chảo, đổ dầu, làm nóng dầu thì đổ bột bánh. Cho hải sản lên trên. Nhiệt để mức trung bình. Để khoảng 6 phút 1 cái là đạt độ giòn lớp dưới. Giữ nhiệt không quá cao, để càng lâu thì bánh lại càng giòn.
Bước 4: Pha nước chấm kèm bánh xèo
Cho 4 thìa phở nước mắm, 4 thìa phở nước, 1 thìa phở đường vào nồi cùng vài lát dứa. Đun sôi một lúc rồi để nguội. Sau đó, thêm tỏi ớt vào, thêm nửa thìa phở tương ớt, vắt thêm chanh.
Rau kèm có các vị rau thơm, thêm xà lách, xoài, dưa tuỳ ý.
Vừa đổ tới đâu, cả nhà cùng thưởng thức đang nóng tới đấy sẽ ngon hơn nhiều.
Rau kèm có các vị rau thơm, thêm xà lách, xoài, dưa tuỳ ý.
Chúc các bạn thành công!