Mẹ chồng còn chiều Trang Trần, nấu cho để cô ngồi nhậu: "Thôi để mẹ nướng con nướng cháy hết, lo nhậu đi".
Trang Trần nhiều lần livestream cảnh nấu nướng, trong đó khán giả thấy mẹ chồng của cô rất đảm đang và dạy con dâu nấu nướng nhiều món. Mới đây, nữ người mẫu khoe những chiếc bánh bao không thịt mẹ chồng làm và bày tỏ: “Thành công rồi. Mẹ tôi thấy Kiến và tôi mê bánh bao không thịt, bà làm ngon và tôi đã ăn hết 7 cái xiu xiu này”.
Trước đó, trong một buổi tụ tập nấu nướng ngoài trời, mẹ chồng Trang Trần còn chiều con dâu khi đứng nấu để con dâu nhậu. “Mẹ chồng bảo: Thôi để mẹ nướng con nướng cháy hết, lo nhậu đi. Hú hú! Đó là khéo tay dữ chưa bà Trang”, Trang Trần hài hước.
Con gái Trang Trần thưởng thức bánh bao không thịt bà nội làm. Biết con dâu và cháu thích ăn nên mẹ chồng nữ người mẫu đã cố gắng thực hiện thành công.
Có thể thấy, bà làm khá nhiều những chiếc bánh bao nhỏ xinh. Trang Trần đã ăn đến 7 chiếc, đủ biết cô thích thú thế nào với thành quả của mẹ chồng.
Gần đây, cô nàng còn khoe được mẹ chồng đứng nướng đồ ăn trong buổi tụ tập nướng BBQ ngoài trời với những người thân.
Ngoài sợ con dâu làm cháy đồ ăn thì mẹ Louis đã rất tâm lý khi để Trang Trần có thể ngồi nhậu một cách thoải mái mà không phải vất vả bếp núc.
Kể từ khi sang Mỹ, Trang Trần học được nhiều món ăn từ mẹ chồng. Có lần cô kể: "May mà e có mẹ chồng dạy cho món hoành thánh lá tôm khô sườn chồng mê. Mẹ bảo: Con phải học nấu mấy món đó cho ba con nó ăn thì mẹ mới an tâm qua bên New York chơi vơi bà ngoại được. Nấu thành công rồi ạ!"
Xem clip một đoạn mẹ Trang Trần dạy con dâu nấu ăn.
Những khi cô ốm, bà hết lòng chăm sóc, nấu ăn cho. Nữ người mẫu từng chia sẻ: "Mẹ chồng thấy em ốm, mẹ dậy nấu cháo và bánh canh, em dậy ăn không à".
Cách làm bánh bao không nhân cơ bản Nguyên liệu: - 220g bột mì đa dụng. - 103ml sữa không đường. - 3g men nở instant. - 30g đường. Cách làm: Bước 1: Trộn bột Đầu tiên, cho 220g bột mì đa dụng, 30g đường, 3g men instant vào tô rồi dùng máy đánh trứng trộn đều. Tiếp theo thêm 130ml sữa tươi không đường vào trộn đều. Bước 2: Nhồi và ủ bột lần 1 Nhồi bột bằng cách dùng tay nhồi và ấn cho đến khi bột không còn dính vào tô nữa. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm đậy tô lại và để bột nghỉ 5 phút. Bước 3: Nhồi bột lần 2 Sau 5 phút, lấy bột ra và tiếp tục nhồi bằng cách gấp bột và dùng lòng bàn tay miết bột ra xa. Nhồi khoảng 10 phút cho đến khi bột không còn dính tay và bề mặt bột mịn. Bước 4: Tạo hình và ủ bột lần 2 Tiếp theo, cán mỏng và đều, dày khoảng 0.3cm. Tiếp theo, dùng cọ phết một lớp nước lên bề mặt bột. Cuộn bột thành hình tròn thật đều. Lưu ý khi cuộn bột, cần miết chặt các mép bột để tạo thành một khối chắc chắn, không dễ bị bung ra. Sau đó, dùng dao, cắt bột thành những miếng nhỏ đều nhau rồi lót giấy nướng bên dưới. Trước khi hấp bánh, cho bánh vào nồi hấp, đậy nắp lại và để bột nghỉ 45 - 60 phút. Lưu ý không để bột nở quá lâu khiến bánh bị nhăn sau khi nở. Bước 5: Hấp bánh Đun sôi một nồi nước rồi đặt xửng hấp bánh lên và hấp bánh trong khoảng 10 - 15 phút. Sau khi hấp xong, để bánh trong nồi thêm 5 phút nữa trước khi lấy ra. Mẹo: Khi hấp bánh, bọc nắp nồi bằng vải để tránh hơi nước bốc lên làm nhão bánh. Thành phẩm bánh bao không nhân thơm ngon và đẹp mắt, với lớp vỏ mịn màng và cốt bánh mềm xốp. Bánh có vị sữa thơm và béo, độ ngọt vừa phải. |