Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó

Ngày 24/01/2018 10:30 AM (GMT+7)

Để con tự lập sớm và ăn uống khoa học, ngày nào chị Diễm Hằng (TP HCM) cũng vào bếp nấu cho con những bữa ăn với chế độ ăn như của người lớn.

Cũng như nhiều bà mẹ có con nhỏ khác, chị Diễm Hằng rất chú ý đến chế độ ăn uống của con gái. Ngay từ khi bé được 6-7 tháng tuổi, chị đã tập cho bé ăn thô, gặm các loại củ quả luộc dù bé chưa có răng. Đến khi 1 tuổi, bé bắt đầu ăn cơm. Và cũng chính thời điểm này, chị bắt đầu nấu ăn cho bé như chế độ ăn của người lớn, chỉ là nêm nếm khác đi một chút cho phù hợp với bé.

Chị nhận định, các bé cũng như người lớn, không thể 1 ngày ăn 3 bữa giống hệt nhau sẽ rất ngán. Vì thế, từ lúc con chuyển sang ăn cơm “một ngày mình nấu 3 bữa khác nhau cho con, sáng cháo, trưa cơm, tối mì/nui”, chị Hằng nói.

Chính nhờ sự thay đổi món trong ngày nên bé nhà chị Hằng rất thích ăn, đó chính là động lực thúc đẩy chị Hằng thường xuyên tạo sự khác biệt trong các bữa ăn hàng ngày cho con.

Chị Diễm Hằng và con gái 3,5 tuổi

Chị chia sẻ, mỗi lần nấu ăn cho con, chị sẽ lưu ý đến việc cân bằng giữa tinh bột, chất đạm và rau củ. Đặc biệt chị tăng cường rau củ để bé tập quen dần và ăn được nhiều loại khác nhau. Bên cạnh đó, dầu ô liu, dầu gấc và dầu thập cẩm được chị luân phiên sử dụng để nấu cho con.

Đặc điểm của bé nhà mình thích thích ăn cá/tôm hơn các loại thịt đỏ nên mình cũng chú ý thay đổi các món này. Cá đồng, cá biển với các cách chế biến khác nhau. Vì mình là người Bắc nhưng sống ở Sài Gòn nên khi nấu ăn, mình cũng dung hòa giữa hai vị Bắc và Nam để con làm quen”, chị Diễm Hằng chia sẻ.

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 2

Cũng như nhiều bà mẹ có con nhỏ khác, chị Diễm Hằng rất chú ý đến chế độ ăn uống của con gái.

Nhờ điều này mà bé nhà chị Hằng không hề kén vị. Bé thích nghi tốt với các phong cách nấu ăn khác nhau. Một phần cũng do bé được đi du lịch nhiều với mẹ, thưởng thức nhiều các món ăn vùng miền nên quen dần.

“Mình thì không quá cầu kì trong việc ăn uống của con, luôn mong con thích nghi ở các hoàn cảnh khác nhau”, chị nói.

Có lẽ do ăn uống khoa học và ăn được nhiều loại thức ăn nên bé nhà chị Diễm Hằng lúc nào chiều cao, và cân nặng đều vừa đủ tiêu chuẩn, điều này khiến chị rất vui và hạnh phúc.

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 3

Cùng xem thêm những bữa cơm chị Diễm Hằng nấu cho con:

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 4

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 5

Khi bé nhà chị Hằng 1 tuổi bắt đầu ăn cơm, chị nấu ăn cho bé như chế độ ăn của người lớn, chỉ là nêm nếm khác đi một chút cho phù hợp

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 6

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 7

Từ lúc con chuyển sang ăn cơm “một ngày mình nấu 3 bữa khác nhau cho con, sáng cháo, trưa cơm, tối mì/nui”, chị Hằng nói.

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 8

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 9

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 10

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 11

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 12

Chính nhờ sự thay đổi món trong ngày nên bé nhà chị Hằng rất thích ăn, đó chính là động lực thúc đẩy chị Hằng thường xuyên tạo sự khác biệt trong các bữa ăn hàng ngày cho con.

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 13

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 14

Chị chia sẻ, mỗi lần nấu ăn cho con, chị sẽ lưu ý đến việc cân bằng giữa tinh bột, chất đạm và rau củ.

Mẹ đảm bật mí tuyệt chiêu nấu món nào con thích ăn món đó - 15

Có lẽ do ăn uống khoa học và ăn được nhiều loại thức ăn nên bé nhà chị Diễm Hằng lúc nào chiều cao, và cân nặng đều vừa đủ tiêu chuẩn, điều này khiến chị rất vui và hạnh phúc.

Theo Minh Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon bé sẽ thích mê