Bữa sáng luôn được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Có lẽ vì vậy mà chị Kiều Diễm (kế toán, 36 tuổi, TP HCM) ngày nào cũng dậy sớm chuẩn bị đầy đủ đồ ăn sáng cho chồng và hai con rồi mới đi làm.
Chị Kiều Diễm chia sẻ, chị rất thích nấu ăn và ngày nào cũng vào bếp. Riêng bữa sáng, chị phải chuẩn bị thật nhanh để tất cả các thành viên thưởng thức rồi ra khỏi nhà đi làm, đi học lúc 7 giờ sáng. Để làm được điều này, hầu hết các nguyên liệu chị đã chuẩn bị từ tối hôm trước, đến sáng hôm sau chị chỉ hoàn thiện nốt món ăn là xong.
Bữa sáng luôn được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Có lẽ vì vậy mà chị Kiều Diễm (kế toán, 36 tuổi, TP HCM) ngày nào cũng dậy sớm chuẩn bị đầy đủ đồ ăn sáng cho chồng và hai con rồi mới đi làm.
“Ví dụ nấu món nước thì tối hôm đó mình đã hầm xương và cho vào nồi ủ. Sáng ra mình chỉ trụng lại bún, hoặc luộc nui và nêm nếm lại nồi hầm rồi thêm hành ngò. Nếu làm món có bánh mì như bánh mì ốp la, thì tối hôm trước mình mua bánh mì, sáng chỉ bỏ vô lò nướng nướng lại cho nóng giòn, còn chiên trứng thì cực nhanh.
Hoặc có khi chủ nhật mình hầm nồi xương bò, hoặc heo. Sau đó cho vào hộp bỏ tủ lạnh, dự tính nấu nhanh thì bỏ ngăn mát, hoặc 3-4 hôm mới dùng thì bỏ ngăn đá. Có sẵn nước lèo như vậy sáng ra chỉ cần rã đông (dùng lò vi sóng) hoặc để ngâm nước một chút rồi nấu lại sôi lên là mình có thể có tô bánh canh hoặc nui rất nhanh”, chị chia sẻ.
Chị Kiều Diễm chia sẻ, chị rất thích nấu ăn và ngày nào chị cũng vào bếp.
Chính vì chuẩn bị chu đáo các nguyên liệu hết từ hôm trước nên buổi sáng hôm sau chị chỉ mất khoảng 30 phút và món nào cầu kỳ hơn thì khoảng 45 phút để thực hiện.
Trong khi nhiều gia đình lựa chọn ăn sáng ở hàng quán nhưng vì lo lắng cho sức khỏe cả nhà, nên chị Kiều Diễm vẫn quyết chọn các đi siêu thị mua thực phẩm và lên thực đơn cả tuần rồi nấu cho cả nhà. Nấu ăn sáng tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại ngon miệng, hợp khẩu vị mỗi người.
Riêng bữa sáng, chị phải chuẩn bị thật nhanh để tất cả các thành viên thưởng thức rồi ra khỏi nhà đi làm, đi học lúc 7 giờ sáng.
Bên cạnh đó, việc vào bếp với chị Kiều Diễm cũng là một cách giúp chị xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng. “Khi nấu xong một món ăn cả con và chồng đều thích là mình cảm thấy vui và không còn mệt mỏi nữa", chị nói.
Để nấu được nhiều món ăn sáng phục vụ chồng con, chị thường lên mạng tìm công thức rồi biến tấu một chút sao cho hợp với khẩu vị của gia đình. Những món ăn chị nấu được chồng và con rất thích và khen ngợi, động viên. Chỉ cần nhìn chồng con ăn ngon miệng và ăn hết những gì mình nấu là chị cảm thấy rất vui, có thêm động lực để vào bếp mỗi ngày.
Để làm được điều này, hầu hết các nguyên liệu chị đã chuẩn bị từ tối hôm trước, đến sáng hôm sau chị chỉ hoàn thiện nốt món ăn là xong.
Chính vì chuẩn bị chu đáo các nguyên liệu hết từ hôm trước nên buổi sáng hôm sau chị chỉ mất khoảng 30 phút và món nào cầu kỳ hơn thì khoảng 45 phút để thực hiện.
Trong khi nhiều gia đình lựa chọn ăn sáng ở hàng quán nhưng vì lo lắng cho sức khỏe cả nhà, nên chị Kiều Diễm vẫn quyết chọn các đi siêu thị mua thực phẩm và lên thực đơn cả tuần rồi nấu cho cả nhà. Nấu ăn sáng tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại ngon miệng, hợp khẩu vị mỗi người.
Chỉ cần nhìn chồng con ăn ngon miệng và ăn hết những gì mình nấu là chị cảm thấy rất vui, có thêm động lực để vào bếp mỗi ngày.